Trẻ sơ sinh bị viêm tai nguy hiểm thế nào?

Chăn màn 24h

Trẻ sơ sinh bị viêm tai nguy hiểm thế nào?

Nếu em bé của bạn là cầu kỳ, khóc nhiều hơn bình thường, và tugs vào tai của họ, họ có thể có một nhiễm trùng tai. Theo số liệu của Viện Quốc gia về bệnh điếc và các rối loạn truyền thông khác thì có 5/6 trẻ em bị nhiễm trùng tai trước sinh nhật thứ 3 của họ .

Nhiễm trùng tai, hoặc viêm tai giữa , là viêm viêm tai giữa. Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng tai giữa đều xảy ra giữa ống tai và ống thông eustachian , kết nối tai, mũi và cổ họng.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Nhiễm trùng tai thường bị cảm lạnh. Vi khuẩn hoặc vi rút thường là nguyên nhân. Nhiễm trùng gây ra viêm và sưng ống euki. Ống thu hẹp và chất lỏng được xây dựng phía sau màng nhĩ, gây ra áp lực và đau đớn. Trẻ em có ống hẹp eusachin ngắn hơn và hẹp hơn người lớn. Ngoài ra, các ống của chúng có chiều ngang hơn, vì vậy chúng dễ bị tắc nghẽn hơn.

Theo hệ thống y tế quốc gia của trẻ em, khoảng 5 đến 10 phần trăm trẻ em bị nhiễm trùng tai sẽ trải qua một màng nhĩ rách . Màng nhĩ thường hồi phục trong vòng từ một đến hai tuần, và hiếm khi gây tổn thương vĩnh viễn cho buổi điều trần của đứa trẻ.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị viêm tai

TRIỆU CHỨNG
Các triệu chứng của nhiễm trùng tai
Earache có thể gây đau và em bé của bạn không thể nói cho bạn biết những gì đau. Nhưng có một số dấu hiệu phổ biến:

cáu gắt
kéo hoặc đánh vào tai (lưu ý rằng nếu con bạn không có các triệu chứng khác là dấu hiệu không đáng tin cậy)
ăn mất ngon
khó ngủ
sốt
chảy nước từ tai
Nhiễm trùng tai có thể gây chóng mặt. Nếu con của bạn đã đạt đến giai đoạn lung lay, hãy cẩn thận hơn để bảo vệ chúng khỏi té ngã.

Trong nhiều năm, kháng sinh đã được quy định cho nhiễm trùng tai. Bây giờ chúng ta biết rằng kháng sinh thường không phải là lựa chọn tốt nhất. Một báo cáo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ ghi nhận rằng trong số trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm trùng tai, 80 phần trăm hồi phục trong khoảng ba ngày mà không cần sử dụng kháng sinh. Sử dụng kháng sinh để điều trị nhiễm trùng tai có thể gây ra các vi khuẩn gây nhiễm trùng tai để trở nên kháng thuốc kháng sinh. Điều này làm cho việc điều trị các bệnh nhiễm trùng trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) , kháng sinh gây ra tiêu chảy và nôn mửa ở khoảng 15 phần trăm trẻ em uống thuốc kháng sinh. AAP cũng ghi nhận rằng có đến 5 phần trăm trẻ em được kê toa kháng sinh có phản ứng dị ứng, đó là nghiêm trọng và có thể đe doạ đến tính mạng.

Trong hầu hết các trường hợp, AAP và Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ đề nghị ngừng sử dụng thuốc kháng sinh trong 48 đến 72 giờ vì nhiễm trùng có thể tự giải phóng.

Leave a Reply