Vì sao bà bầu bị hen suyễn?

Chăn màn 24h

Vì sao bà bầu bị hen suyễn?

Chỉ vì bạn bị hen suyễn không có nghĩa là bạn không thể có thai khỏe mạnh . Nhưng bạn phải kiểm soát hen suyễn. Theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, khoảng một phần ba phụ nữ mang thai bị hen sẽ tìm thấy các triệu chứng hen suyễn trong thai kỳ, một phần ba sẽ bị hen suyễn nặng hơn, và một phần ba sẽ có các triệu chứng bệnh ổn định.

Nếu bạn không kiểm soát được hen trong thời kỳ mang thai, bạn có thể có lượng oxy ít hơn cung cấp cho máu . Điều quan trọng là giữ cho bệnh suyễn của bạn được kiểm soát trong suốt thai kỳ, bởi vì bào thai đang phát triển nhận oxy từ máu của người mẹ . Việc kiểm soát hen suyễn cũng giúp cải thiện nguy cơ biến chứng khi mang thai như sinh non, trọng lượng sơ sinh thấp , và tiền sản giật ( huyết áp nguy hiểm cao trong thai kỳ).

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Tôi có thể tiếp tục dùng thuốc suyễn trong thời kỳ mang thai không?
Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nếu bạn không kiểm soát hen suyễn đúng cách trong thời kỳ mang thai, bạn sẽ dễ gây hại cho bản thân và con của bạn hơn là sử dụng các loại thuốc thích hợp để kiểm soát hen.

Nếu bạn đang sử dụng hen xuyễn , các nghiên cứu về sự an toàn của nó trong thời gian mang thai đã được trấn an. Ngoài ra, nguy cơ bệnh suyễn sẽ giảm và chức năng phổi được cải thiện khi điều trị.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị hen suyễn

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Nếu bạn uống thuốc để kiểm soát hen, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ về thay đổi chế độ của bạn vì không có nhiều bằng chứng về sự an toàn.

Nếu bạn đã nhận được các mũi dị ứng , bạn có thể tiếp tục làm như vậy một cách an toàn. Tuy nhiên, chúng không nên bắt đầu trong thời kỳ mang thai.

Điều thích hợp nhất là nói chuyện với bác sĩ, người sẽ xem xét mức độ suyễn của bạn và cách điều trị nào phù hợp với bạn trong khi mang thai.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Làm thế nào tôi có thể Giảm Tác hại của Suyễn cho Con tôi?
Kiểm soát hen suyễn tốt là chìa khóa dẫn đến thành công của thai nghén. Để giảm bớt tác động của tình trạng của bạn lên thai nhi:

Có một kế hoạch suyễn. Làm việc với bác sĩ điều trị hen suyễn để xác định đúng loại và số lượng thuốc hen do quý vị dùng.
Nhận biết các yếu tố gây hen . Giữ nhật ký về những gì gây nên tình trạng hen suyễn ngày càng tồi tệ của bạn và tìm cách tránh những yếu tố gây nên.
Nhận chăm sóc phối hợp. Đảm bảo bác sĩ điều trị hen và nhà cung cấp mang thai của bạn phối hợp chăm sóc cho bạn.

 

Leave a Reply