Cách lắp màn khung cho phòng ngủ thêm đẹp

Chăn màn 24h

Cách lắp màn khung cho phòng ngủ thêm đẹp

Để có thể hoàn thiện không gian nội thất của căn phòng ngủ, ngoài việc sở hữu chăn ga gối nệm, giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo thì không thế thiếu màn khung đẹp. Vậy màn khung là gì? Và cách lắp màn khung như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có các bước lắp màn khung chuẩn nhất bạn nhé.

Màn khung hay còn gọi là mùng khung là một vật dụng rất quen thuộc với nhiều gia đình. Màn khung có công dụng ngăn chặn muỗi, côn trùng để bảo vệ cho giấc ngủ của người sử dụng tốt nhất. So với các loạn màn treo thông thường, thì màn khung có ưu điểm là có độ thẩm mỹ cao mang lại không gian phòng ngủ sang trọng. Mặc dù độ sử dụng của nó khá phổ biến và rộng rãi, thế nhưng không phải ai cũng có thể lắp màn đúng cách.

Cách lắp màn khung đúng cách

Cách lắp màn khung đúng cách

  1. Chuẩn bị

Cách lắp màn khung đúng cách đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ công cụ lắp màn khung. Trong đó phải kể đến bao gồm: 1 chiếc máy khoan bê tông, 1 mũi khoan bê tông 8, 1 hót rác hoặc máy hút bụi, 1 chiếc búa đóng đinh, 1 chiếc tuốc nơ vít, 1 nivo nước, 1 bút chì để đánh dấu, 1 ghế 4 chân, 1 thước mét, 1 khăn lau, 6 vít nở 8.

  1. Các bước tiến hành lắp màn khung

Để lắp màn khung đúng cách, hãy lắp theo các bước sau đây:

Cách lắp màn khung đúng cách

Đầu tiên là lắp khung

Bước 1: cách lắp màn khung đúng cách là quan sát vị trí đặt giường xem thử giường nằm bên phải hay bên trái để lấy dấu làm chuẩn. Bạn có thể lấy thước mét để đo từ tường tới mép trong của giường để lấy dấu ngang và lấy từ nền nhà tới mép dưới của chân khung khoảng 2m2 để lấy dấu dọc. Sau khi đo được dấu ngang và dấu dọc hãy tiến hành dùng nivo lấy dấu thẳng đứng song song với chân của khung, ướm vào vị trí đã xác định rồi dùng bút chì đánh dấu lấy 3 lỗ bắt vít chân khung.

Bước 2: Sau khi đã đánh dấu xong thì bắt đầu tiến hành khoan tường. Sau đó, dùng búa đóng nhựa vào tường cho chắc chắn rồi dùng ốc vít cố định khung. Sau đi đã cố định chắc chắn chân khung bằng ốc vít thì tiến hành chốt phía đầu khung với thanh gài ngang còn lại.

Đối với lắp màn

Để lắp màn khung đúng cách cần lắp đình màn trước rồi mới đến lắp thân màn. Nếu muốn màn đẹp thì thân màn và đình màn phải căng.

Cách lắp thân màn khá đơn giản, chỉ cần cần cố định ở phía trong bằng dây buộc, còn lại hai mặt hông cố định bằng lớp móc nhựa và mặt ngoài để bắt trên thanh trượt.

Leave a Reply