Hối lộ tình dục – một dạng thức đáng sợ của xã hội tha hóa

Chăn màn 24h

Hối lộ tình dục – một dạng thức đáng sợ của xã hội tha hóa

Hối lộ là tình trạng phổ biến và ngày càng tinh vi hơn. Không chỉ còn là hối lộ quà cáp, tiền bạc nữa, mà ngày nay con người sẵn sàng hối lộ tình dục để đạt được lợi ích. Đây là hành vi thể hiện sự tha hóa, tham vọng của con người.

Hối lộ tình dục là hối lộ phi vật chất

Tác hại của lãng phí, được quy định và xử phạt trong Bộ luật hình sự.

Con người sẵn sàng lợi dụng chính bản thân mình để đạt được những tham vọng về tiền tài vật chất, quyền lợi. Những người sử dụng dạng thức này để thăng tiến chính là sử dụng tình để lấy vật chất. Vậy rốt cuộc hối lộ tình dục có phải hối lộ phi vật chất không?

Thực tế, hối lộ tình dục là một dạng hối lộ tinh thần để đổi lại sự đáp trả về vật chất. Vì thế đây vẫn được tính là hối lộ phi vật chất.

Luật hối lộ tình dục

Theo Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 có mở rộng, hối lộ lợi ích phi vật chất có trong 5 tội danh: nhận hối lộ, môi giới hối lộ, đưa hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi, lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ. Vì thế việc luật phòng chống tham nhũng mới nhất đã được bạn hành

Khoản 1 Điều 354 quy định người nhận hối lộ tình dục có thể bị xử phạt đến 7 năm tù, bị phạt tiền từ 30 đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhận chức vụ từ 1 đến 5 năm, bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Từ những nhận định trên ta thấy, hối lộ tình dục là một dạng thức đáng sợ của xã hội hiện đại. Đây là tình trạng cần được bài trừ, tiêu diệt tận gốc. Hi vọng Đảng và nhà nước có những giải pháp cụ thể để ngăn chặn tình trạng này.

Xem thêm: http://kdlc.vn/

Leave a Reply