NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ INOX CÔNG NGHIỆP

Chăn màn 24h

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ INOX CÔNG NGHIỆP

Thiết bị inox công nghiệp sẽ mang đến tính thẩm mỹ và độ bền, đảm bảo vệ sinh cho gian bếp của bạn.

Sau đây là những lưu ý khi sử dụng thiết bị inox cho nhà bếp công nghiệp:

  • Hãy kiểm tra lại hệ thống dây dẫn điện, để tránh lỗi rò rỉ gây nguy hiểm. Nếu dây dẫn đã sử dụng lâu ngày, hãy thay mới để đảm bảo an toàn.
  • Khu đặt thiết bị bếp luôn phải được thông thoáng, không bị ẩm thấp và không chứa nước. Hãy tăng độ thông thoáng cho gian bếp bằng quạt gió.
  • Vị trí đặt các bếp phải chắc chắn và có độ cao phù hợp với người sử dụng, nếu khoảng cách nhỏ hơn, bạn nên đặt thêm tấm cách nhiệt vào tường và trần để tránh cháy nổ.
  • Thiết bị inox nhà bếp nên lựa chọn các sản phẩm được làm bằng inox 201 hoặc 304 để đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Cách làm sạch các thiết bị inox

  1. Sử dụng nước ấm để lau chùi inox

Dùng một chiếc khăn vải mềm, nhúng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 45 độ C rồi lau lên bề mặt inox cần được làm sạch. Cuối cùng bạn sử dụng khăn khô lau lại một lần nữa để tránh các vệt nước đọng trên bề mặt đồ dùng.

  1. Sử dụng chanh để loại bỏ các vết ố trên inox

Chanh có tính axit nhẹ nên rất thích hợp loại bỏ các vết ố bẩn bám dính trên đồ vật, nội thất bằng kim loại. Để có thể tạo ra một hỗn hợp nước cốt chanh vệ sinh cho nội thất inox, bạn có thể sử dụng một bát nước, sau đó vắt nữa quả chanh rồi cho vào bình xịt, phun trực tiếp hỗn hợp này lên đồ vật bằng inox mà bạn muốn làm sạch, sử dụng một chiếc khăn vải mềm rồi lau sạch các vết ố.

  1. Sử dụng nước rửa bát để lau chùi các vết bám bẩn trên bề mặt inox

Nước rửa bát có công dụng tẩy rửa và loại bỏ các vết bẩn. Vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát để lau chùi đồ inox bằng cách: Pha loãng nước rửa bát + xà phòng và nước ấm. Dùng khăn thấm dung dịch, thoa đều lên bề mặt cần làm sạch rồi lau lại với nước. Đừng quên bước làm sạch với khăn khô để bề mặt inox được sáng bóng.

  1. Làm sạch bằng dung dịch nước lau kính

Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị, dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Lau lại lần nữa nếu cần.

  1. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Khi đồ inox bị bỏ quên và không sử dụng lâu ngày, sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu do bụi bẩn và do các tác nhân môi trường. Khi đó bạn cần các dung dịch chuyên dụng để trả lại vẻ sáng bóng tự nhiên mà không làm tổn hại gì đến chất lượng của inox.

Leave a Reply