5 nguyên tắc “vàng” nhất định phải biết khi thiết kế để phòng ngủ nhỏ

Chăn màn 24h

5 nguyên tắc “vàng” nhất định phải biết khi thiết kế để phòng ngủ nhỏ

5 nguyên tắc “vàng” nhất định phải biết khi thiết kế để phòng ngủ nhỏ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ có liên quan trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn và người thân trong gia đình. Hãy nắm kỹ 5 điều dưới đây nếu căn phòng của bạn không đủ rộng.
Thoáng khí

Phòng ngủ cần thoáng đó là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nắm rõ. Bởi ban đêm lượng oxi trong không khí sẽ giảm xuống, nếu căn phòng quá kín sẽ ảnh hưởng đến việc hô hấp của cơ thể. Không những vậy, một phòng ngủ vừa nhỏ lại vừa kín sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi nghỉ ngơi, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng, điều hòa sẽ giúp bạn trao đổi khí trong phòng ngủ. Đây cũng là một giải pháp hay song bạn vẫn cần đảm bảo độ thông thoáng để nâng cao sức khỏe cho gia đình.
Sử dụng gam màu nhẹ nhàng

Phòng ngủ nhỏ sẽ dễ tạo cảm giác bí bách, khó chịu. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất bạn cần sự hòa hợp giữa màu sắc của tường, chăn ga gối đệm hay tủ quần áo. Bạn hãy chọn màu nhẹ nhàng nhất có thể để tránh làm căn phòng rối mắt. Ngoài ra, màu sắc nhạt hệ thần kinh được thư giãn, mang lại giấc ngủ ngon hơn.
Hạn chế đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ nhỏ.

Các thiết bị điện tử như loa đài, tivi,…là đồ dùng không cần thiết trong một phòng ngủ nhỏ. Chúng sẽ sinh nhiệt và khiến phòng ngủ của bạn trở nên nóng. Điều đó khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Thiết kế ánh sáng đèn thích hợp

Trong trang trí nội thất phòng ngủ, ánh sáng đèn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Bạn nên chọn cho nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ với đèn ngủ treo tường tạo không gian mở. Ánh sáng đèn trong phòng ngủ nên được phân tán và tạo nhiều điểm sáng khác nhau. Điều này không những giúp tạo cảm giác tầng thư thái, nhờ thế mà không gian như được mở rộng thêm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phối màu sắc của bộ chăn ga gối hòa hợp với sắc đèn.

Leave a Reply