Cách “kéo dài” tuổi thọ của đệm bông ép là gì?

Chăn màn 24h

Cách “kéo dài” tuổi thọ của đệm bông ép là gì?

Đệm bông ép là một trong những loại đệm có nhiều điểm cộng về chất lượng lẫn giá thành, nên được người tiêu dùng ưu ái và lựa chọn phục vụ cho giấc ngủ của mình. Nhưng dù cho chất lượng sản phẩm có tốt tới mấy mà cách sử dụng của bạn không đúng cũng sẽ khiến cho đệm mất đi tính bền bỉ lâu dài vốn có. Bởi vậy cách sử dụng đệm bông ép đúng cách dưới đây sẽ giúp cho những ai đang sử dụng loại đệm này có được thời gian dùng sản phẩm lâu hơn.

Không giặt ướt đệm

Tuy là một lỗi lớn nhưng đã có rất nhiều người chủ quan mắc sai phạm lớn này. Vì kết cấu của đệm bông ép vốn là những sợi bông được ép chặt vào với nhau nhờ lực hút và chất keo dính đặc biệt, tạo thành một kết cấu khối vững chắc. Khi ta giặt đệm bông ép như cách thức giặt chặn thông thường thì nước sẽ khiến cho kết cấu giữa các sợi bông kém bền và mau chóng giãn ra.

 

Từ đó khối chắc chắn ban đầu trở nên lỏng lẻo và yếu hơn. Nếu là người tinh ý bạn sẽ thấy đệm của mình sau khi giặt sai cách sẽ có một độ lún sâu rất lớn. Mỗi khi nằm bạn sẽ có cảm giác như trùng giữa chiếc đệm vậy.

Cách vệ sinh đệm bông ép đúng chuẩn mà tôi muốn chia sẻ với các bạn chính là: chỉ lấy phẩn vỏ bọc ngoài của đệm đi giặt sạch mà thôi. Trong trường hợp ruột trong của đệm bị bẩn, bạn nên giặt hơi nhẹ, kết hợp với phơi nắng khử khuẩn. Như vậy sẽ đảm bảo độ sạch của đệm mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của đệm.

Lật đệm khi xuất hiện tình trạng lún

Tình trạng lún sẽ xuất hiện sau khi bạn dùng đệm khoảng 1-2 năm. Tình trạng này xuất hiện là do phần đệm đó chịu trọng lực cơ thể người nằm trong một thời gian dài. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy lật và sử dụng mặt đệm dưới. Như vậy việc cho mặt đệm dùng trước đó nghỉ ngơi giúp cho tình trạng sụt lún giảm đi đáng kể.

Không giặt ướt đệm

Phủi bụi bằng vật cứng hoặc máy hút bụi

Thường ngày bụi sẽ bám trên đệm khá nhiều. Bạn không nên lau bằng khăn khô hoặc ướt vì làm như vậy bụi không hết mà tình trạng ố bẩn ở bụi lại càng tăng lên. Thay vì dùng khăn, bạn hãy sử dụng một cây gậy cứng, đập một trọng lực nhẹ nhàng lên đệm, bật quạt theo hướng cửa sổ để đuổi bụi ra ngoài.

Cách tốt và tân tiến nhất vẫn là sử dụng máy hút bụi để lấy đi toàn bộ bụi trên đệm.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn có được thời gian dùng đệm bông ép dài và bền bỉ nhất.

Leave a Reply