Van một chiều lá lật

Chăn màn 24h

Van một chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật là gì?

Là cái van một chiều sở hữu tác dụng điều chỉnh hướng mẫu chảy. Cửa than và phần thân van được kết nối với nhau bởi trục bản lề, nên lúc với dỏng chảy chảy qua van sẽ đẩy cửa van mở, và trái lại, khi ngắt chiếc chảy, cửa van sẽ tự động đóng lại, ngăn không cho mẫu chảy ngược trở lại.

Van một chiều lá lật là dòng van sử dụng để làm chủ an ninh chống lại mẫu chảy ngược, chỉ cho cái chảy đi qua theo một hướng độc nhất và ngăn không cho cái chảy theo chiều ngược dòng. Lá van được mẫu thiết kế nghiêng 45° nên đóng rất nhanh, không thường xuyên xảy ra sự va đập của cái chảy. Van vận hành hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của nhãn hiệu nước. Hai mặt van đều được thiết kế dạng mặt bích nên kết nối với đường ống rất dễ dàng.

Lá van bọc tương đối nhiều bằng cao su NBR nên khả năng đóng kín tốt, đồng thời hạn chế sự ăn mòn. Ngoài ra, người ta cũng phủ thêm một lớp sơn epoxy để nâng cao khả năng chống ăn mòn của loại van 1 chiều lá lật. Ngoại trừ mặt thuần tuý, nắp van cho phép vệ sinh, thay thế và bảo trì thuận tiện. Mặt bích được bề ngoài theo tiêu chuẩn: GB/T17241.6-1998;ISO7005.2- 1998; EN1092.2-199.RDCV. Van một chiều lá lật được sử dụng để bảo vệ chống lại cái chảy ngược. Khả năng đóng mở nhanh nhờ thiết kế lá van nghiêng góc 45 độ. Cũng nhờ đó giảm được lực va đập của nước đến van.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van một chiều lá lật

Cấu tạo.

Van một chiều lá lật được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là thân van và lá van:

– Thân van: được đúc trong khoảng gang cầu FCD450, 2 mặt được phủ bởi lớp sơn epoxy cao cấp với độ dày ≥300 μm

– Đĩa van: dạng đĩa tròn được phân phối từ gang cầu FCD450, được bọc 100% bằng cao su EPDM mê say mang cả môi trường nước sạch và nước thải

Nguyên lý hoạt động

bỗng dưng mang trên mình cái chất lỏng chảy qua van một chiều, lá van dưới tác dụng của trọng lượng chính nó nên được giữ chặt ở ví trí “Đóng”. Lúc xuất hiện cái chảy đến van, dưới tương tác của mẫu chảy, lá van bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép thế hệ chảy đi qua van. Khi mẫu chảy giới hạn lại, lá van chịu sức ép của dòng chảy ngược và trọng lượng của chính nó sẽ quay về vị trí đóng, ngăn cản nhãn hiệu nước chảy ngược về hướng cửa vào của van. Tương ứng sự hoạt động của van một chiều hoàn toàn tự động dưới tác động của thế hệ chất lỏng.

Thế mạnh và 1 số lưu ý lúc lắp đặt van một chiều lá lật

Điểm tốt.

Vận hành tự động dựa vào lực chảy của cái nước, đóng mở nhanh do lá van được kiểu dáng nghiêng 45°.

Van được tiếp tế trong khoảng gang cầu FCD450, cao su EPDM cho độ bền cao, chống rỉ sét, an toàn cho nguồn nước sạch.

Trọng lượng van nhẹ, thiết kế gọn, ít tốn diện tích lúc lắp đặt.

Lưu ý khi lắp đặt

Van 1 chiều lá lật được lắp đặt vào hệ thống dạng 2 mặt bích nên lúc lắp đặt cần lưu ý 1 số điểm sau:

– Lắp van đúng chiều mở của lá van.

– Khoảng bí quyết giữa 2 mặt bích phải vừa đủ để lắp đặt van.

– với thể xài miếng đệm giữa mặt bích và van để nâng cao độ kín hệ thống.

– Kích thước mặt bích của tuyến phố ống phải đồng nhất có kích thước mặt bích của van.

Nếu muốn được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp thiết bị hãy liên hệ với Tinh Tuệ để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc gọi Hotline 84-28 3547 4636 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Leave a Reply