Chứng chỉ an ninh mạng cần thiết nhất

Chăn màn 24h

Chứng chỉ an ninh mạng cần thiết nhất

Hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ IT mà mọi người làm trong ngành công nghệ thông tin muốn có đước để làm đẹp hồ sơ xin việc, cũng như giúp cho lương cao, chỗ đứng trong công việc chắc chắn hơn. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số chứng chỉ an ninh mạng quan trọng.

Chứng chỉ an ninh mạng CISSP cần thiết nhất hiện nay

  1. Chứng chỉ CISSP và nguồn gốc của nó

Chứng chỉ CISSP là cách viết tắt của tên tiếng Anh Certified Professional Systems Security Professional, đây là chứng chỉ của các chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin.

Ngày nay, những người có chứng chỉ và chuyên môn này có vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, công ty, bởi những kẻ tấn công mạng (hacker) ngày càng nhiều và nguy hiểm, chúng luôn không ngừng tìm ra các cách thức mới để để phá vỡ hệ thống an ninh mạng đã được thiết lập. Vì vậy, những người có kinh nghiệm, có chứng chỉ an ninh mạng với chuyên môn cao thực sự rất cần thiết.

Chứng chỉ này là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, được phát triển bởi Hiệp hội chứng chỉ hệ thống thông tin Quốc tế. Chứng chỉ CISSP cũng chính là chứng chỉ đầu tiên được Viện tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ công nhận bởi sự xuất sắc của nó.

Chứng chỉ CISSP

  1. Chứng chỉ MCITP

Chứng chỉ MCITP là chứng chỉ được Microsoft chứng nhận là chứng chỉ của của các chuyên gia công nghệ thông tin.

Những người đã chứng tỏ được khả năng của mình trong việc lập trình, quản lý cơ sở dữ liệu, quản trị máy chủ, quản lý hệ thống máy chủ,…. và thông qua được những kì thi đầy thách thức sẽ được Microsoft cấp chứng chỉ này

  1. Chứng chỉ CCNA

CCNA là chứng chỉ được cấp bởi chuyên gia mạng và công nghệ máy tính Cisco, đây cũng là chứng chỉ có giá trị nhất của Cisco.

Chứng chỉ này sẽ được cấp cho những người có kiến thức, hiểu biết cơ bản trong vấn đề quản trị các thiết bị mạng của Cisco. Nó có giá trị bởi phần lớn các công ty, tổ chức có quy mô vừa và nhỏ lệ thuộc nhiều vào công nghệ truy cập từ xa và những người có kỹ năng cơ bản về hệ thống Cisco sẽ có tác dụng rất lớn đối với họ. Vì vậy những người có chứng chỉ CCNA cũng vì thế mà có nhiều cơ hội hơn.

Trên đây là một số chứng chỉ IT quan trọng và rất được ưa chuộng hiện nay mà những người hoạt động trong ngành CNTT cần có. Trong đó, CISSP là chứng chỉ được đánh giá cao nhất.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền giá rẻ- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply