Chữa sỏi thận từ bài thuốc dân gian

Chăn màn 24h

Chữa sỏi thận từ bài thuốc dân gian

Ngày nay với điều kiện cuộc sống không ngừng nâng cao, con người có điều kiện hơn để phát triển và hưởng thụ cuộc sống hơn. Nhưng bên cạnh đó nó cũng kéo theo rất nhiều bệnh lý. Một trong số đó có bênh sỏi thận cũng rất được mọi người quan tâm, nhiều người mắc phải sỏi thận cũng lo lắng về vấn đề chữa trị vì hầu hết những ca sỏi thận đều phải phẫu thuật để chữa trị. Nhưng với những bài thuốc từ dân gian đã giúp người bệnh khỏi dứt điểm sỏi thận dễ dàng mà đơn giản. Cùng xem những cách chữa sỏi thận từ bài thuốc dân gian sau đây để có thêm những cách chữa sỏi thận hưu hiệu nhé.

Chữa sỏi thận bằng quả dứa

Dứa hay còn gọi là khúm hoặc quả thơm được biết đến với công dụng hữu hiệu chữa sỏi thận. Có rất nhiều cách chữa sỏi thận từ dứa nhưng thông dụng nhất vẫn là phương pháp dứa nướng phèn chua sau đây:

Lấy 1 quả dứa gọt vỏ rửa sạch, sau đó khoét 1 lỗ để nhét 0,3gr phèn chua vào sau đó đậy kín và nướng chín. Sau đó vắt lấy nước uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và vào sáng sớm.

Hoặc bạn có thể lấy quả dứa nhét phèn chua như trên cho vào hấp cách thủy rồi ăn cả nước và cái.

Chữa sỏi thận bằng rau mùi tàu

Mùi tàu không càn xa lạ với căn bếp của chúng ta, ngoài những công dụng thường thấy thì rau mùi tàu cũng là một trong những bài thuốc cho sỏi thận rất tốt à được nhiều người áp dụng. Chỉ cần lấy một nắm lá mùi tàu rửa sạch, hơ trên lửa cho héo rồi cho vào nồi, đổ 3 chén nước vào sắc với lửa nhỏ còn 2 bát. Sau đó chia ra làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn.

Chữa sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột hay đúng hơn là sử dụng hột của quả chuối hột để chữa bệnh sỏi thận được dân gian chuyền tay nhau về công hiệu rất tốt. với hột chuối hột cũng có nhiều cách chế biến để tạo ra bài thuốc chữa sỏi thận như là:

Phơi khô hột của trái chuối hột đã chín, rồi rang cho cháy, tán thành bột. Hòa 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột trên với nước để uống, ngày uống 2-3 lần.

Hoặc có thể lấy trái chuối hột hột non sau đó đâm nát vắt lấy nước (1 chén con), cho thêm 1 ít muối uống liên tục cũng là bài thuốc được nhiều người áp dụng.

 

Leave a Reply