Những lưu ý đối với tủ đựng giày cho hợp phong thủy

Chăn màn 24h

Những lưu ý đối với tủ đựng giày cho hợp phong thủy

Giày dép là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu của mỗi người. Ngày nay, khi thời trang của mỗi chúng ta ngày càng đa dạng nên nhiều người sẽ sở hữu cho mình nhiều đôi giày dép khác nhau, thậm chí có những người có hẳn bộ sư tập giày dép cho riêng mình. Chính vì một gia đình có rất nhiều giày dép của các thành viên nên để bảo quản giày dép cho mọi người và cũng để căn nhà thêm gọn gàng, sạch sẽ hơn nên mọi người chọn dùng tủ để giày với nhiều kiểu dáng và kích thươc khác nhau. Việc chọn tủ để giày là rất cần thiết nhưng ít ai biết được rằng chọn tủ để giày và hướng đặt tủ và giày cũng cần hợp phong thủy để không mang vận rủi vào cho ngôi nhà của chúng ta. Vậy cần những lưu ý đối với tủ đựng giày cho hợp phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tủ giày không nên quá cao

Theo phong thủy, tủ đựng giày nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Nên chọn tủ đựng giày có 5 tầng trở xuống là thích hợp nhất, vì số 5 đại diện cho ngũ hành biểu thị sự bền vững, yên ổn.

Không di chuyển tủ đựng giày thường xuyên

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày và có thể căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn. Sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ giày thích hợp, bạn không nên di chuyển tủ dựng giày nữa vì theo phong thủy di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

Không nên đặt tủ đựng giày ở trong phòng ngủ và dặt ở vị trí đối diện cửa ra vào

Vì sự thuận tiện hoặc tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình đặt luôn tủ giày trong phòng ngủ, nhất là các cô nàng rất thích để tủ giày ở trong phòng ngủ để tiện cho việc kết hợp trang phục. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai và mang lại điềm xấu cho gia chủ. Vì theo phong thủy, giày dép đi ở dưới chân nên tiếp xúc trực tiếp với những thứ ô uế mang khí xấu và mang luồng khí ngũ hành khá nặng sẽ là khí lưu trong phòng ngủ bị hỗn loạn. Bên cạnh đó khí xấu còn ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và tài vận của gia chủ.

Việc đặt tủ giày hướng tủ để giày đối diện cửa ra vào cũng không tốt cho gia chủ. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn vì theo phong thủy “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ” mà Thanh Long chỉ dành cho những cái tốt đẹp, xinh đẹp, còn Bạch Hổ là ở hai bên cửa để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.

Không nên chọn tủ để giày có màu sắc sặc sỡ

Tủ giày rất kỵ với những màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là màu đỏ tươi, bởi vì, tủ giày thường đặt gần cửa ra vào, bước vào cửa mà đập vào mắt là tủ giày đỏ chói sẽ làm cho gia chủ gặp phải huyết quang, điềm rủi. Đặc biệt màu đỏ còn có khả năng hút sát khí, nên tốt nhất nên chọn những màu trầm cho tủ đựng giày.

Khi đặt giày vào tủ không được quay mũi giày ra ngoài

Đặt mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu. Khi lấy giày mũi giày chiếu trực tiếp vào bản thân tạo thành thể Hỏa sát lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Chọn giày và cách đi giày cũng cần hợp phong thủy

Bên cạnh việc chọn và bố trí tủ đựng giày cho hợp phong thủy thì mỗi người cũng cần chú ý đến việc chọn giày dép và cách đi giày cho hợp phong thủy nhất. Mỗi người một mệnh nên chọn những đôi giày hợp mệnh với mình để thuận lợi hơn trong cuộc sống vì đôi giày, dép luôn đồng hành với chúng ta không mọi hoạt động không thể thiếu. Bên cạnh đó, đi giày hợp phong thủy để hút nhiều tài vận cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và để ý. 

 

 

Leave a Reply