Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? – Nha khoa Bally

Chăn màn 24h

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? – Nha khoa Bally

Các năm gần đây có số đông những lựa chọn cho người bệnh chỉnh nha răng để khẳng định cho mình một hàm răng đẹp, một nụ cười đẹp và tự tin. Một trong số những lựa chọn đang ngày chiếm được sự tin tưởng của rất nhiều người Đó là niềng răng mắc cài tự đóng. Những chuẩn xác thì niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hoặc lý do tại sao loại chỉnh nha niềng răng này lại đang được nhiều người lựa chọn tới vậy?

Niềng răng tự buộc là gì?

Đối bằng niềng răng mắc cài thì chỉnh răng bằng mắc cài tự đóng là một trong số các giải pháp vượt trội, được bệnh nhân chỉnh nha chọn lựa rất nhiều nhất giờ đây. Có thể kể đến 1 vài những thế mạnh của phương thức niềng chỉnh răng này như:

Trong không ít năm, chỉnh răng cổ điển với mắc cài, dây cung và dây buộc hình như là quá trình chọn lọc độc nhất để có được một hàm răng đều, đẹp. Với chỉnh răng truyền thống, các mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào những dây thun buộc. Hình thức niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng hệ thống những mắc cài, dây cung tuy nhiên không còn áp dụng các dây thun.

Một thanh trượt đặc điểm có cơ cấu như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở đơn giản được đút vào sử dụng để thay thế cho dây buộc truyền thống. Điêù này giúp hạn chế quá trình ma sát, không còn cảm giác thít chặt thực hiện người dùng gây phiền toái. Người bệnh chỉnh nha răng sử dụng loại niềng răng tự buộc thường hay có thời gian trị bệnh nhanh hơn và số lần tái xét nghiệm để điều chỉnh ít hơn so nếu như Tương tự sử dùng mắc cài cổ điển.

Thời kì chữa trị ngay tại đây sẽ khác biệt Dựa vào mỗi người bệnh – căn cứ vào việc xác định xác thực tình trạng của răng và quá trình phản ứng của đường miệng bằng cách điều trị. Chung quy, bằng cùng trường hợp thì khách hàng chỉnh nha răng sử dùng kỹ thuật mắc cài tự đóng mở sẽ có thời gian chữa trị nhanh hơn hẳn so bằng sử dùng mắc cổ điển. Những dây cung ở mắc cài tự buộc cũng sẽ “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quy trình hướng dẫn răng về đúng khu vực dưới một ảnh hưởng lực phù hợp.

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? - Nha khoa Bally

>>> Răng bị hô vẩu nên lựa chọn loại mắc cài nào và niềng răng hô bao nhiêu tiền

Lợi ích nổi trội của mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự buộc tạo nên ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ hỗ trợ vấn đề trị bệnh dễ chịu hơn với khách hàng. Loại niềng này không đòi hỏi dây buộc và bởi vậy sẽ không nên có các buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây phiền toái. Kỹ thuật trượt của mắc cài tự đóng mở chấp thuận răng di chuyển một giải pháp “tự do” hơn. Tự bởi tại đây tức là quá trình thoải mái trong cảm nhận khi răng di chuyển vị trí theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn cam kết hiệu quả sau niềng.

Bệnh nhân ưa chuộng dạng mắc cài tự đóng còn bởi nó mang đến nhận thấy khi nhìn vào là khá tương đối làm gọn. Mắc cài cổ điển biết rằng được khôi phục về chất liệu tuy vậy vẫn mang lại cảm thấy “cồng kềnh”.

Đặc tính kết quả khi lắp đặt

Với công thức khung trượt đóng mở dễ dàng tạo tình cảnh khi lắp đặt và dành dụm khoảng thời gian của người bệnh chỉnh nha răng. Các mắc cài tự đóng mở với những “ô cửa” dễ đóng mở chấp thuận nha sĩ có thể triển khai lắp đặt và chỉnh nha trong thời gian nhanh nhất, kết quả hơn rất nhiều so với việc phải lắp những elastics để nhất định dây cung trong mắc cài như giải pháp cũ. Khách hàng chỉnh răng nhờ đấy cũng chắt bóp được thời kì của chính mình.

Giảm sút lực ma sát lên bề mặt răng

Thí điểm và thực tiễn cho biết mắc cài tự đóng giúp hạn chế chống lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài Cũng như lực ép để di dời răng. Điều này giảm thiểu quá trình gây khó chịu của bệnh nhân trong khi sử dụng và điều chỉnh. Một để ý Đây là nó giảm đi bớt tối đa cảm giác đau chứ chưa có khả năng cắt bỏ hoàn toàn cơn cảm giác đau. Nhờ đấy quy trình đeo niềng của bệnh nhân cũng dễ chịu hơn hẳn.

Thời kì chỉnh nha răng

Với mắc cài tự đóng, khoảng thời gian chỉnh răng sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng. Song song việc tiến hành rửa ráy răng khoang miệng cũng thuận lợi hơn, suy giảm những đám bám lắng đọng..

Nghiên cứu chỉ ra niềng răng mắc cài tự buộc hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng. Dẫu vậy vấn đề này còn tùy vào mức độ phức tạp của tình trạng răng Cũng như đặc thù cấu tạo hàm của mỗi người.

Niềng răng mắc cài tự buộc còn cho biết khả năng tu bổ sự hài hòa và cân xứng của gương mặt điều mà chỉnh răng truyền thống chẳng thể. Với loại chỉnh nha niềng răng này, những nha sỹ cũng dễ hơn trong việc thay đổi, giúp đỡ cho nụ cười cân bằng, Vẻ xinh tươi mà không yêu cầu dây elastics hoặc những bộ phận phụ trợ nào khác biệt. Tôn tạo nụ cười, bù đắp các sơ sót của cơ mặt là Chỗ tốt không nhỏ của niềng chỉnh răng loại này. Bằng những người lớn tuổi, sau các bước vận dụng niềng răng mắc cài tự buộc thường cảm thấy rằng nụ cười của họ Không chỉ riêng cân bằng với hàm răng đều đặn mà khóe mồm còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm mịn màng.

Các mắc cài trong niềng răng tự đóng đều được đặc tính toán cẩn thận về kích thước trước khi lắp đặt sao cho phù hợp với đặc trưng răng của người dùng. Đó là điều cấp thiết để trợ giúp đem đến cảm thấy dễ chịu hơn cho khách hàng chỉnh nha răng trong suốt quy trình sử dùng nẹp. Thời kì chỉnh nha răng tương đối dài (1-2 năm) bởi vậy việc đặc điểm toán cẩn thận và cảm giác dễ chịu khi sử dụng là điều cấp thiết.

Khả năng rửa ráy răng đường miệng

Một trong những phiền nhiễu của chỉnh nha niềng răng truyền thống Đó là vấn đề rửa ráy răng đường miệng. Thức ăn dễ dàng mắc vào những elastics sử dụng để cố định dây cung trong mắc cài và Đó là môi trường chất lượng để những cụm bám xảy ra và hoành hành trên răng.

Những dây thun này là môi trường tối ưu nhất cho đám bám phát triển, nhiều ngày lắng đọng những vết ố vô cùng mất thẩm mỹ, nặng hơn hoàn toàn có thể gây ra phơi nhiễm chỗ lợi cận kề.

Các trường hợp Vậy thì càng làm cho khách hàng gây khó chịu và thêm tốn yếu mức giá để chữa trị. Mắc cài tự đóng mở không áp dụng những dây thun này bởi vậy việc rửa ráy răng miệng cũng tiện lợi hơn không ít. Bàn chải với sợi mảnh hoặc bàn chải răng chuyên dụng dành cho người chỉnh răng dễ dàng luồn lách vào những kẽ răng, mắc cài để loại bỏ đồ ăn còn vướng lại Đồng thời không hề thương tổn vùng nướu.

Khiếm khuyết sống chết của mắc cài tự đóng

Giá cao hơn

Vấn đề này tuyệt đối không có gì quá ngạc nhiên do hệ thống mắc cài tự buộc bằng những tiến triển vượt trội hơn hẳn mắc cài truyền thống.

Không tuyệt đối trong suốt

Dù niềng răng mắc cài tự buộc có áp dụng được bằng mắc cài sứ trong suốt. Dẫu vậy, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn có thể dễ dàng bị trông xuất hiện.

Cảm giác gây phiền toái giai đoạn đầu. Biết rằng toàn bộ quá trình đeo nẹp tương đối khoan khoái tuy vậy với phần đông người bệnh giai đoạn đầu sẽ không tránh khỏi nhận thấy khó chịu khi sử dụng. Cảm thấy này có thể lâu ngày trong vài ngày đến một tuần. Nếu có hoàn cảnh bạn hoàn toàn có thể cân nhắc chọn lọc niềng chỉnh răng không mắc cài Invisalign.

>>> Tìm biết rõ giá niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? - Nha khoa Bally 1

Có một thực tiễn rằng, niềng răng mắc cài tự đóng Những năm trở lại đây đã biến thành tương đối phổ biến ở Việt đấng mày râu. Tuy vậy, niềng răng mắc cài tự đóng chỉ phát huy kết quả cực kì tốt khi được thực thi do chuyên gia nha khoa có có nhiều kinh nghiệm cùng quá trình giúp đỡ của trang thiết bị đương đại. Kỹ thuật niềng răng tự đóng tiêu chí Mỹ tại bệnh viện Bally sẽ giúp bạn điều trị được những tình huống như: móm, hô, vẩu, răng xô lệch lạc, chen chúc, không chính xác khớp cắn… giúp bạn tìm lại quá trình tự tin với nụ cười rực rỡ.

Leave a Reply