Để có giấc ngủ ngon cần lưu ý cách trang trí phòng ngủ dưới đây

Chăn màn 24h

Để có giấc ngủ ngon cần lưu ý cách trang trí phòng ngủ dưới đây

Phòng ngủ đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ và thị giác, nhưng phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và khỏe mạnh.

1. Chọn hướng nghỉ ngơi trên giường

Giường tất nhiên là yếu tố quan trọng nhất trong phòng ngủ phong thủy. Khi làm giường, lưu ý rằng nó không ở vị trí giữa cửa sổ và cửa chính vì khi ngủ, nó sẽ ở giữa hai luồng nước, có thể bị gió thổi. Khi chọn hướng giường, xin lưu ý:

– Nếu đầu giường hướng ra cửa, nó có thể khiến mọi người đau đầu
– Nếu cửa phòng ngủ nằm đối diện trực tiếp giữa giường, người nằm trên giường dễ bị lạnh bụng, đau lưng, tức ngực.
– Nếu bạn đặt chân giường về phía cửa, nó sẽ khiến chân bạn thức dậy vào ban đêm, có thể ảnh hưởng đến các khớp

Phòng ngủ có phong thủy tốt

Ngoài việc chọn hướng giường phù hợp với vận mệnh của chủ nhân, giường cũng nên được đặt càng xa càng tốt từ lối vào, đồng thời giúp tránh tiếng ồn bên ngoài và đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

2. Chọn hướng phòng ngủ

Trong nhà, phòng ngủ chính (còn gọi là phòng ngủ chính) giữ vị trí quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến vận may của gia đình cũng như mối quan hệ của hai vợ chồng. Ngoài việc chọn mệnh, nên chọn vị trí phòng ngủ ở phía Đông và Bắc của ngôi nhà.

3. Chọn hình dạng của phòng ngủ

Cũng như hình dáng của ngôi nhà, phòng ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, để giúp mang lại cảm giác an toàn, chủ nhân cũng ngủ và ngủ ngon hơn, lâu dài sẽ có tác động tốt đến sức khỏe. Một số người thích cách mới, vì vậy có thể bạn có thể chọn phòng ngủ tròn, nhưng với hình dạng này, người ngủ trong phòng dễ bị nhầm lẫn, dễ chóng mặt và buồn ngủ. Không sâu sắc, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần. Các phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

hình dạng phòng ngủ

4. Sắp xếp ánh sáng trong phòng ngủ.

Phòng ngủ có phong thủy tốt khi được đảm bảo đủ ánh sáng vào ban ngày và yên tĩnh vào ban đêm để cho phép cơ thể thư giãn. Không gian trong phòng ngủ cũng luôn cần thoáng mát, lưu thông không khí. Phòng ngủ cần được cung cấp ánh sáng tự nhiên để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc có hại.

Phòng ngủ ít ánh sáng, bí ẩn có thể gây mất ngủ, suy nhược thần kinh; Khi thời tiết mưa và gió, nó có thể trở thành một bệnh nhiễm trùng chứa đầy vi trùng … Chủ nhà nên được trang bị một bộ rèm cửa phù hợp để giảm ánh nắng gay gắt, đảm bảo sự riêng tư, rèm cửa cũng giúp giữ nhiệt cho căn phòng khi thời tiết Bên ngoài lạnh.

5. Chọn màu phòng ngủ

Giống như các khu vực chức năng khác, màu sắc phòng ngủ ảnh hưởng đến tâm trạng và may mắn của chủ sở hữu. Nên chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp với số phận của chủ nhân căn phòng. Ví dụ, nếu chủ nhà có số mệnh năm sao, anh ta nên chọn màu đỏ làm màu nhấn cho phòng ngủ. Tương tự, các phụ kiện trang trí như rèm cửa, vỏ chăn … Nên kết hợp màu sắc hài hòa, không quá nhiều một màu và không quá chói.

6. Chọn chất liệu giường

Mặc dù giường ngày nay được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như sắt, thép không gỉ, nhựa … nhưng gỗ vẫn là vật liệu nên được ưu tiên nếu xem xét yếu tố phong thủy. Vì giường gỗ mang lại cảm giác ấm áp, một số loại gỗ tỏa ra mùi thơm tự nhiên giúp người dùng cảm thấy thoải mái và thư giãn. Giường kim loại có nhiều ưu điểm về kiểu dáng, màu sắc nhưng khá lạnh, cứng và khô.

Chọn giường gối cũng nên ưu tiên các chất liệu tự nhiên như lụa, quần, lụa, cotton … với màu sắc nhẹ nhàng và thanh lịch.

Leave a Reply