Khám phá Hang Câu – Tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ của Lý Sơn

Chăn màn 24h

Khám phá Hang Câu – Tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ của Lý Sơn

Sự hình thành Hang Câu

Tọa lạc ở thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, ngay dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn. Nhờ quá trình bào mòn, khoét sâu vào lòng núi từ dãy nham thạch hình thành cách đây hàng trăm triệu năm.

Hang Câu có gì đẹp?

Đến Hang Câu, bạn sẽ thấy một trời mây trắng biển xanh, rong biển lưa thưa bám trên các triền đá tạo nên một màu vàng nhẹ nhàng, thấp thoáng đâu đó dưới mặt nước trong xanh.

Thiên nhiên quả là một họa sĩ và kiến trúc sư đại tài khi vẽ nên một bức tranh độc đáo. Những bụi cây nhỏ mọc trên các bờ đá hứng lấy những giọt nước rỉ ra nhè nhẹ từ trong kẽ đá. Bề mặt hang đá không nhẵn bóng mà sần sùi, ghồ ghề như được một bàn tay vụng về khắc tạc nên.

Thời điểm huy hoàng nhất tại Hang Câu

Muốn khám phá hết con đường tại Hang Câu, chỉ có duy nhất khoảng 5h chiều khi thủy triều đã lùi ra biển bỏ lại một bãi đá bao la với nhiều hình thù kỳ quái. Đó cũng là thời gian duy nhất trong ngày để cảm nhận đầy đủ nhất vẻ đẹp của núi lửa khi ông mặt trời dần dần bị đáy biển nuốt chửng.

Bạn có thể cắm trại đem ngay tại Hang Câu vui đùa cùng nhau, ngắm trời sao lấp lánh. Đặc biệt hơn hết, sáng hôm sau có thể ngồi bên nhau ngắm nhìn bình minh giữa biển khơi.

Khung cảnh nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, vẻ đẹp đầy thơ mộng, quyến rũ hút hồn rất nhiều khách du lịch đến với Lý Sơn. Sự bào mòn của sóng biển qua nhiều năm, ăn sâu vào lòng núi tạo thành một tác phẩm nham thạch tuyệt vời với nhiều rãnh đá như một con mương nằm giữa lòng núi.

Ngay dưới phiến đá khổng lồ có một con đường nho nhỏ dẫn từ Hang Câu lên tận Chùa Hang. Đi đâu cũng gặp đá núi lửa, rong rêu và những cánh chim hải âu tung cánh bay vút lên trời và đột ngột hạ xuống như một chiếc máy bay hạ cánh.

Bạn đang do dự không biết làm thế nào để đến được Hang Câu – Lý Sơn. LysonPro sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích từ cách di chuyển, đặt xe, đặt vé tàu, đặt phòng, tour du lịch,…

Các bạn có thể đặt xe online hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 0901 841 841 để được tư vấn lựa chọn loại xe phù hợp.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo nhất!

Các bài viết liên quan:

 

 

 

Leave a Reply