Chữa viêm đại tràng tại nhà cực đơn giản

Chăn màn 24h

Chữa viêm đại tràng tại nhà cực đơn giản

Viêm đại tràng là bệnh được xếp vào hạng dai dẳng và khó chữa.  Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên là phương pháp được áp dụng từ dân gian của ông cha ta truyền lại. Dưới đây là 1 số cách chữa viêm đại tràng hiệu quả tại nhà.

1. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng vừng đen

Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Vừng đen là bài thuốc chữa viêm đại tràng được sử dụng nhiều nhất, các bạn có thể áp dụng những cách sau từ vừng đen để trị viêm đại tràng:
– Lấy hạt vừng đen sao lên để có mui thật thơm nức, để nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp, mỗi lần dùng 1 thìa nhỏ trộn với 1/4 thìa mật ong trộn đều uống, ngày uống 2 lần và liên tục khoảng 1 tháng.
– Lấy một bát hạt vừng đen, nấu như nấu cháo, khi gần được cho vào ít muối đề cháo vừng không bị ngang và một miếng vỏ quýt thái nhỏ giống như làm gia giảm, sau đó bạn múc ra bát để nguội ăn bình thường.
– Lấy một nắm hạt vừng đen giã nhỏ, nấu chín như nấu bột rồi pha vào 1 thìa cà phê mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần đẻ đẩy lùi các triệu chứng của viêm đại tràng.

2. Cách chữa bệnh viêm đại tràng tại nhà bằng lá vối

Chữa viêm đại tràng bằng lá vối

Chữa viêm đại tràng bằng lá vối

Lá vối rất nổi tiếng ở các vùng quê Việt Nam, người nông dân họ uống nước lá vối mỗi ngày. Chất kháng sinh trong lá vôi có khả năng điều trị được các chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng âm ỉ của viêm đại tràng.Hàng ngày các bạn lấy 1 nắm lá vối tươi, rửa sạch, vò nát và hãm với nước sôi, ủ 90 phút và mang ra uống thay nước lọc.

3. Cách chữa bệnh viêm đại tràng tại nhà với củ riềng

Chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

Chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

Củ riềng được biết đến là món gia vị không thể thiếu trên các bàn nhậu. Trong những ngày đông giá rét, củ riềng phát huy vai trò llamf ấm cơ thể trong các món ăn có hương vị nồng nàn. Tuy nhiên, củ riềng còn có công dụng chữa bệnh viêm đại tràng rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần chuẩn bị và thực hiện cách điều trị bệnh viêm đại tràng như sau:
– 20g riêng tươi
– 1 nắm lá lốt tương đương
– Rửa sạch cả riềng và lá lốt rồi thái nhỏ, sau đó cho vào 1 đổ ngập 1 lít nước lên đun sôi trong 5 phút.
– Để khi nước riềng gần nguội thì mang ra uống, mỗi lần uống 50ml, chia làm nhiều lần trong ngày cho đến khi hết.

4. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà với nha đam 

Chữa viêm đại tràng bằng cây nha đam

Chữa viêm đại tràng bằng cây nha đam

Nha đam có quá nhiều công dụng đối với việc làm đẹp, và đối với sức khỏe con người, nha đam cũng phát huy nhiều công dụng đa năng của nó. Đối với việc điều trị viêm đại tràng, nha đam cũng hoàn toàn có khả năng. Nha đam giúp nhuận tràng rất hiệu quả, khắc phục được tình trạng rồi loạn tiêu hóa và viêm đại trạng mạn. Các bạn có thể sử dụng nha đam trị viêm đại tràng đơn giản như sau:
– Nha đam khoảng 500 – 1000g
– 15ml mật ong rừng nguyên chất
– Nha đam rửa sạch, lột vỏ lấy phần thịt bên trong, ép lấy nước cốt rồi hòa với mật ong. Các bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần lấy ra 30ml để uống hàng ngày.

5. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá ổi

Chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Lá ổi từ xa xưa đã được biết đến là vị thuốc số 1 về các bệnh tiêu hóa, tiêu biểu như: Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, bụng sôi, đau co thắt ruột… Với bệnh viêm đại tràng, lá ổi cũng có khả năng điều trị khỏi rất cao.
Chỉ cần lấy 5 lá búp ổi tươi đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi 20 phút rồi rót dần dần ra 1 chén nhỏ để uống trong ngày.

TÌM HIỂU THÊM: https://sunkun.vn/

https://sunkun.vn/news/phuong-phap-tri-benh-dai-trang-dut-diem_372.html

Leave a Reply