Nghệ đen có chữa đau dạ dày không?

Chăn màn 24h

Nghệ đen có chữa đau dạ dày không?

Nhiều người nghĩ nghệ đen cũng như nghệ vàng. Nếu nghệ vàng chữa được bệnh đau dạ dày thì nghệ đen cũng có công năng y học như vậy. Nghệ đen và nghệ vàng chẳng luôn được xem là “thần dược” trong y học cũng như làm đẹp, gia vị nấu ăn hằng ngày đó sao?

https://sunkun.vn/news/nhung-nguyen-nhan-viem-loet-da-day_284.html

https://sunkun.vn/news/benh-da-day-la-gi-nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh_373.html

Trong ghi chép y tế dân gian củ nghệ rất được trọng dụng trong việc chữa các bệnh về dạ dày. Người ta thường phơi khô củ nghệ nghiền thành bột rồi trộn chung với mật ong vo thành viên nhỏ và uống dần.

  • Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng mới là đúng

Nhiều người dùng bột nghệ trong chế biến món ăn hàng ngày trông đẹp mắt và cũng là một trong các cách đơn giản chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả. Nghệ đen và nghệ vàng là 2 loại nghệ được sử dụng chữa bệnh nhiều nhất.

Nhiều người đã thay thế nghệ vàng bằng nghệ đen vì cho rằng nghệ đen còn chữa bệnh đau dạ dày tốt hơn nghệ vàng nhiều. Sự thật có phải vậy không?

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng mới là đúng

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng mới là đúng

Nghệ đen có tên khoa học là Curcuma zedoaria, được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta. Nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như nghệ tím, ngải tím, ngải xanh…

Đông y gọi nghệ đen là nga truật, nghệ đen có vị đắng, cay, tính ôn vào kinh can nên có tác dụng hành khí, phá huyết và thông kinh mạch, tiêu tích hóa thực. Được sử dụng chủ yếu chữa các bệnh:

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ đen

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ đen

– Chữa đau bụng, ăn khó tiêu, chứng đầy hơi gây buồn nôn.

– Chữa chứng bế kinh, tích huyết, hành kinh, lưu thông máu.

– Nghệ đen còn giúp hỗ trợ điều trị chứng đau bụng kinh, kinh không đều ở chị em phụ nữ.

– Lưu thông khí huyết giúp đánh tan các vết thâm tím trên da.

Như vậy, trong khi xưa nay nghệ vàng được dùng để trị các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày, làm đẹp da, liền nhanh vết thương, vết loét …thì nghệ đen lại có tác dụng hoàn toàn khác.

  • Cẩn thận: Nghệ đen – chống chỉ định với bệnh viêm loét dày

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ đen

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ đen

Để chữa bệnh viêm loét dạ dày, nghệ đen không thể thay thế nghệ vàng vì nghệ đen không những không giúp điều trị bệnh mà còn làm cho bệnh viêm dạ dày diễn biến nặng hơn.

Nghệ đen hoàn toàn không có tác dụng làm lành vết thương do có tính chất thông huyết, phá huyết vì vậy mà chúng làm khó khăn hơn cho việc điều trị viêm loét dạ dày, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, người bệnh có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM: https://sunkun.vn/news/phuong-phap-tri-benh-da-day-dai-trang-dut-diem_371.html

Leave a Reply