CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Chăn màn 24h

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Bệnh đau dạ dày gây ra cho người bệnh những cơn đau khó chịu và kéo dài, khiến cho đời sống sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là những thông tin cụ thể về bệnh dạ dày bạn cần nắm rõ.

  1. Bệnh đau dạ dày là gì ?

Đau dạ dày hay đau bao tử là tình trạng cơn đau bắt nguồn từ dạ dày, từ những tổn thương bên trong cơ quan tiêu hóa này, niêm mạc dạ dày với những biển hiện, triệu chứng rất rõ ràng.

Bệnh đau dạ dày là gì?

Tùy vào từng vị trí dạ dày mà sẽ gọi với cái tên khác nhau, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đau dạ dày tá tràng, viêm bờ cong nhỏ dạ dày…

Sau khi tìm hiểu đau dạ dày là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ  hơn xem nguyên nhân cụ thể hay triệu chứng chính xác gây bệnh là gì ? Tham khảo ngay sau đây để có thể đưa ra phương pháp chữa trị và phòng bệnh hiệu quả nhé.

  1. Triu chứng đau dạ dày.

Triệu chứng của bệnh dạ dày

♥ 1. Bụng cồn cào hoặc đau rát:

Đây là cảm giác mà ở vùng bụng trên hay còn gọi là thượng vị bị nóng rát. Đặc biệt, khi ăn còn gây đau hơn hoặc bớt đau tùy thuộc vào vị trí viêm loét dạ dày, tá tràng.

♥ 2. Nôn, buồn nôn:

Đây là triệu chứng đau dạ dày nhẹ thường gặp ở đại đa số người bệnh. Khi thường xuyên buồn nôn hoặc nôn bạn cần lưu ý. Vì nôn làm thức ăn trào ngược từ dạ dày đẩy ra miệng, nguy cơ dẫn đến rách thực quản, tổn thương niêm mạc dẫn đến bệnh đau dạ dày.

♥ 3. Chán ăn, suy nhược cơ thể

Biểu hiện kém ăn, ăn không ngon là do chức năng hệ tiêu hóa không ổn định. Kèm theo dấu hiệu miếng đắng, mất cảm giác mùi vị dẫn đến chán ăn là một trong những triệu chứng đau dạ dày nhẹ điển hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào chán ăn cũng là triệu chứng đau dạ dày, mà nó có thể là biểu hiện của bệnh lý khác như: gan, thận, tâm thần rối loạn…

♥ 4. Cảm giác đầy bụng

Đầy bụng trên sau khi ăn là cảm giác có thể biểu hiện bạn bị đau dạ dày ở mức độ nhẹ. Nên theo dõi tình trạng cơ thể mình để phát hiện bệnh sớm, dễ chữa trị. Trong trường hợp để lâu, bệnh tình sẽ trở nên nghiêm trọng, gây ra những biến chứng khó lường.

Với 5 triệu chứng đau dạ dày nhẹ, người bệnh cần cẩn trọng với sức khỏe hệ tiêu hóa của mình. Chú trọng việc đi khám định kỳ, chứ không được coi thường bệnh, vì rất có thể các dấu hiệu sẽ nghiêm trọng, biến chứng bệnh trở nên nặng.

Trên đây là những thông tin cụ thể về bệnh đau dạ dày. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc phát hiện bệnh để có cách điều trị hiệu quả phù hợp nhất.

Leave a Reply