CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG CHO NGƯỜI MUA HÀNG

Chăn màn 24h

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG CHO NGƯỜI MUA HÀNG

Sau nước hoa, đồng hồ là một trong những mặt hàng dễ bị làm nhái nhất. Sở dĩ có tình trạng này vì đồng hồ có giá trị cao, mang lại lợi nhuận lớn. Theo nhận định của baohaiquan.vn, có đến 80 – 90% đồng hồ đang bán tại thị trường Việt Nam là hàng fake. Chúng được bày bán khắp nơi tại các chợ, cửa hàng, đến cả siêu thị lẫn trung tâm thương mại lớn. Nếu bạn không phải chuyên gia về đồng hồ, rất khó để phân biệt được đồng hồ chính hãng và hàng fake. Vì hàng nhái ngày càng tinh vi, giống đến trên 90% hàng thật.

Vậy làm thế nào để nhận biết được chiếc đồng hồ thật và chất lượng? Đâu là địa chỉ mua hàng uy tín và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách phân biệt đồng hồ chính hãngso với các sản phẩm nhái, giả trên thị trường từ các chuyên gia về đồng hồ.

Cùng đồng hồ sài gòn khám phá bí quyết để phân biệt đồng hồ chính hãng so với các sản phẩm nhái, giả trên thị trường từ các chuyên gia về đồng hồ.

1. TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG ĐỒNG HỒ FAKE?

1.1 ĐỒNG HỒ FAKE HẠ THẤP GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Đồng hồ đeo tay được xem là một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại. Trước đây chúng được biết đến với sự thuận lợi, kiểm soát về mặt thời gian. Xã hội dần phát triển, những tiêu chí của chiếc đồng hồ cũng ngày càng tăng dần. Chiếc đồng hồ đeo tay thể hiện đẳng cấp và cá tính con người bạn. Đồng hồ chính hãng lại càng nâng tầm giá trị và tác phong người đeo. Vì thế, đeo một chiếc đồng hồ fake làm bạn trở nên kém sang và hạ thấp giá trị con người mình.

1.2  HIỂM HỌA TỪ ĐỒNG HỒ KÉM CHẤT LƯỢNG

Để tạo độ bóng đẹp cho sản phẩm, nhà sản xuất sử dụng Cadimi. Đây là thứ kim loại được xếp thứ 7 trong 275 chất độc hại cho sức khỏe. Khi tiếp xúc thường xuyên, chất này có thể xâm nhập vào cơ thể. Về dài sẽ gây ung thư phổi , rối loạn chức năng thận, thủng vách ngăn mũi…

2. CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG CHO NGƯỜI MUA HÀNG

2.1 KIỂM TRA MẶT SỐ VÀ MẶT KÍNH

Nhận biết đồng hồ chính hãng cho người mua hàng thông qua việc kiểm tra mặt số và mặt kính.Kiểm tra mặt số và mặt kính để nhận biết được đồng hồ có chính hãng hay không

Mặt số đồng hồ là yếu tố đầu tiên được chú ý khi nhìn vào một chiếc đồng hồ. Mọi chi tiết trên mặt số của chiếc đồng hồ authentic đều được trau chuốt tỉ mỉ và công phu. Mọi chiếc đồng hồ authentic khi được xuất xưởng đều phải đáp ứng các chỉ tiêu đến mức độ gần như hoàn hảo. Chỉ cần một chi tiết nhỏ bị lỗi, bạn đều có thể nghi ngờ tính chính hãng của món phụ kiện này. Nên tìm hiểu kỹ về chiếc đồng hồ trên website chính hãng và so sánh với sản phẩm từ cửa hàng bạn mua để đảm bảo độ chính xác.

2.2  DÂY VÀ VỎ ĐỒNG HỒ

Đồng hồ chính hãng thường có dây rất chắc chắn (đối với dây kim loại). Nếu sản phẩm có dây lỏng lẻo, yếu ớt thì chắc chắn đó không phải sản phẩm chính hãng. Mặt trong và khe giữa các khớp nối của sản phẩm chính hãng vẫn đảm bảo độ láng mịn và đều màu.

Với đồng hồ dây da, mặt sau dây thường được in mã sản phẩm, mã số đường dây, đường may thanh mảnh gọn gàng, không bị lỗi chỉ.

2.3  CÁC DẤU HIỆU KHẮC, DẬP TRÊN NÚM, VỎ VÀ DÂY ĐỒNG HỒ

Các dấu hiệu khắc, dập trên núm, vỏ và dây đồng hồ để nhận biết đồng hồ chính hãng hay không?

Nhận biết đồng hồ real thông qua các dấu hiệu khắc, dập trên núm , vỏ và dây đồng hồ

Đồng hồ chính hãng thường có các chi tiết khắc dập sắc sảo, đồng đều. Mặt đáy đồng hỗ sẽ có các thông số kỹ thuật cơ bản như: chất liệu vỏ, kính, khả năng chịu nước, loại máy, model, serial… Nếu mua, bạn phải kiểm tra những thông tin này có khớp với thông tin của nhà sản xuất không.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-910l-1avudf-day-da-mau-den-go-cacbon-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564tr-2a-day-deo-kim-loai-scuderia-toro-rosso-limited-edition

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-920tr-2a-day-kim-loai-scuderia-toro-rosso-limited-edition

2.4 TEM VÀ PHIẾU BẢO HÀNH

Nhận biết đồng hồ chính hãng thông qua tem và phiếu bảo hành.

Đồng hồ chính hãng bao giờ cũng đi kèm với hộp đựng, túi xách, sách hướng dẫn sử dụng và thẻ bảo hành toàn cầu của hãng. Nếu thiếu một trong những phụ kiện trên, rất có thể đó là chiếc đồng hồ fake.

Những mẹo nhỏ này có thể phần nào giúp bạn tránh khỏi những sai lầm khi chọn mua đồng hồ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng tuyệt đối. Vì sự giả mạo ngày càng tinh vi, nhất là đối với những sản phẩm giá trị cao. Tốt nhất nên chọn mua đồng hồ chính hãng ở những địa chỉ uy tín, với dịch vụ, hỗ trợ và bảo hành lâu dài.

Leave a Reply