Cận cảnh quá trình thu hoạch rong biển – Đặc sản Lý Sơn

Chăn màn 24h

Cận cảnh quá trình thu hoạch rong biển – Đặc sản Lý Sơn

Rong mơ cùng với tỏi đang là một trong những món ăn không thể không thưởng thức khi du khách đến tham quan du lịch tại Lý Sơn.

Mỗi khi đến một vùng biển đảo, người ta thường nghĩ ngay đến các loại hải sản. Tạm gác qua cua huỳnh đế, cá tà ma, ốc vú nàng… bạn đừng quên tìm đến “rau xanh” từ biển cả Lý Sơn – loại nguyên liệu bình dân nhưng mang nhiều giá trị dinh dưỡng.

Tên gọi đặc biệt này được dùng riêng cho món gỏi rong biển ở đảo ngọc. Loài sinh vật biển này có hình thù trông như những sợi bún trên đất liền, chỉ khác là trong vắt, có nhiều màu sắc từ xanh mướt đến vàng mơ. Thường người ta sẽ sử dụng rong biển cọng bé vì có nhiều dinh dưỡng hơn.

Người khai thác rong biển trên các gành đá ven đảo

Rong biển không hề tanh bởi được người dân rửa qua nước có vắt cốt chanh nhiều lần. Chỉ cần luộc chín tới, rong biển giữ được độ dai giòn vừa phải.

Dần dần người dân hiểu được những lợi ích mà rong biển đem lại. Vì vậy đã đem về và chế biến nó trở thành một món ăn ngon hấp dẫn. Món ăn với những nguyên liệu dân dã nhưng kết hợp lại trở thành một mùi vị ấn tượng khó quên.

Đặc sản Lý Sơn – gỏi rong biển

Nhiều nơi cầu kỳ làm gỏi rong biển với tôm thịt, sụn gà, bò khô… Tuy nhiên, ở Lý Sơn, rong biển chỉ cần đem trộn với lạc rang giã nhỏ, rau húng, rưới nước mắm tỏi ớt, dầu phi, nước cốt chanh lên trên là đủ để có một món ăn nhớ mãi cho thực khách bốn phương.

Đặt vé tàu đi Lý Sơn online ngay: https://muavetaulyson.com/dat-ve-tau-cang-sa-ky-dao-ly-son.html

Các bài viết khác: https://muavetaulyson.com

Leave a Reply