Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Chăn màn 24h

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Ngày nay, phòng ngủ không phải chỉ đơn thuần có chức năng để ngủ. Với người hiện đại muốn có được ngôi nhà ấm áp, kết cấu của ngôi nhà rất chú trọng tính an toàn và riêng tư. Cho nên khi chọn phòng ngủ phải chú ý đến vị trí và ánh sáng của phòng, ngoài ra còn phải rất cẩn thận vấn đề phong thủy khi thiết kế phòng ngủ.

Bố cục

Bố cục

Hình dáng của phòng ngủ không nên vừa hẹp vừa dài, như thế không khí trong phòng không lưu thông, trong phòng sẽ bị ẩm, giường ngủ không nên bài trí dưới dầm ngang, như thế khiến người nằm có cảm giác áp bức, ngủ không ngon, tủ kê gần giường tốt nhất là hình tròn, giường không nên sát dưới đất, nếu không dưới giường không khí không lưu thông được, khí ẩm khiến người ngủ bị đau lưng.

Màu sắc

Màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng hay những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn màu cho phòng ngủ của mình có thể tham khảo một số “tip” sau đây:

– Hãy dựa vào màu sắc của những đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng để chọn một màu có thể hợp với tất cả những đồ nội thất trong phòng

– Cân nhắc diện tích và không khí trong phòng trước khi chọn màu sắc cho phòng

– Quan tâm đến ánh sáng tự nhiên, ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến phòng ngủ

– Hãy lắng nghe lời tư vấn của các chuyên gia

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

Điều chỉnh độ sáng phù hợp

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập cảm giác. Phòng ngủ nên được hứng đủ sáng vào ban ngày và được thắp đèn vàng êm dịu khi trời tối để tạo sự ấm cúng thanh bình.

Bạn cũng có thể dùng loại đèn điều chỉnh được độ sáng để thuận tiện trong sinh hoạt, lưu ý chọn công suất tương thích với diện tích phòng để tránh cảm giác chói gắt hoặc tối mờ gây khó chịu không cần thiết. Nếu không muốn giấc ngủ bị gián đoạn, bạn nên chọn loại rèm chắn nắng tốt khi phòng ngủ của bạn phải hứng nhiều ánh sáng mặt trời.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Trong phòng ngủ nên hạn chế các thiết bị điện tử như laptop, máy tính bàn… vì sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và giấc ngủ của gia chủ do sóng điện từ từ các thiết bị này phát ra. Những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng… cũng cần được tắt nguồn khi bạn đi ngủ để đảm bảo một giấc ngủ ngon.

Leave a Reply