Mách bạn những cách lựa chọn chăn, ga, gối, đệm phù hợp.

Chăn màn 24h

Mách bạn những cách lựa chọn chăn, ga, gối, đệm phù hợp.

Phòng ngủ là nơi chứa đựng những riêng tư, là nơi giúp bạn thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ giúp cho bạn có những giấc ngủ ngon để lấy lại cân bằng trong cơ thể, cho các bộ phận nghỉ ngơi sau những giờ học tập và làm việc. Việc chọn chăn, ga, gối, đệm phù hợp vừa giúp cho phòng ngủ của bạn có những điểm nhấn, vừa để giúp cho bạn có những giấc ngủ ngon nhất. Vậy bạn có biết cách lựa chọn chăn, ga, gối đệm để nó phù hợp nhất? Dưới đây là những mách nhỏ có thể giúp bạn làm được điều đấy:

1. Lựa chọn chăn, ga, gối, đệm phù hợp với kích thước:

Việc lựa chọn phù hợp với kích thước bạn cần là rất quan trọng. Việc chọn ga, đệm phù hợp với kích thường giường của bạn, không quá to cũng không quá nhỏ, không có phần thừa là điều rất cần thiết. Ngoài ra, việc chọn gối cũng rất quan trọng, bạn không nên chọn chiếc gối không quá mỏng vì nó có thể làm cho phần đầu và phần cổ của bạn bị đau khi nằm lâu,, bạn cũng không nên chọn gối quá dày vì nó có thể làm cho bạn bị thiếu máu nên não khi ngủ. Hãy lựa chọn những chiếc chăn, ga, gối có kích thức phù hợp khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi ngủ.

2. Chọn màu sắc:

Bạn nên lựa chọn chăn, ga, gối, đệm có những màu sắc phù hợp, đồng bộ với tông màu căn phòng, phù hợp với những nội thất, thiết bị trong phòng ngủ. Ngoài ra bạn có thể chọn họa tiết, hoa văn cho nó bằng những họa tiết như kẻ nhỏ, chấm bi để làm cho căn phòng của bạn trở nên trẻ trung và năng động hơn.

3. Chú ý đến thông số ghi trên nhãn mác:

Bạn nên chú ý đến những thông số ghi trên nhãn mác, bởi vì nó cho bạn biết mọi thông tin về những chiếc chăn, ga, gối, đệm bạn đang chọn. Lời khuyên cho bạn là chất liệu Cotton Blend (80% Cotton, 20% bông) là chất liệu tốt nhất dành cho chăn, ga, gối, đệm của bạn.

4. Chú ý đến kiểu dệt:

Nếu bạn chọn mua chất liệu Cotton, nhất định bạn phải chú ý đến kiểu dệt. Có nhiều kiểu dệt là dệt tiêu chuẩn, sateen và satin. Sateen là kiểu dệt rất đẹp và tốt, tuy nhiên kiểu dệt này không được bền và chỉ phù hợp với những người không thường xuyên sử dụng. Kiểu dệt Satin cũng tốt và đẹp nhưng chỉ phù hợp cho đối tượng là gối, bởi vì dệt Satin ở chăn, đệm sẽ dễ trong trượt, hấp thụ độ ẩm kém, gây bất tiện cho người sử dụng. Vì vậy, sử dụng dệt tiêu chuẩn là tối ưu nhất.

Trên đây là những mách nhỏ có thể giúp bạn chọn chăn, ga, gối, đệm tốt và phù hợp nhất. Hi vọng nó là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Leave a Reply