Lưu ý khi xông hơi vào mùa hè nên cần được quan tâm

Chăn màn 24h

Lưu ý khi xông hơi vào mùa hè nên cần được quan tâm

Xông hơi là liệu pháp trị liệu nâng cao sức khỏe và làm đẹp hiệu quả, vậy những lưu ý khi xông hơi vào mùa hè cần quan tâm như thế nào? Cùng xonghoi.info tìm hiểu những điều nên được quan tâm khi xông hơi để đạt hiệu quả cao nhất

Thứ nhất: Không tắm lại ngay lập tức khi xông hơi

Sau khi xông hơi điều cần lưu ý đầu tiên là không tắm ngay lại với nước dù là nước ấm hay nước lạnh bởi khi đó các lỗ chân lông sẽ nở ra hút nước, nếu tắm ngay thì các lỗ chân lông sẽ bị co bít lại giữ nước gây ứ trệ và khiến máu huyết giảm lưu thông làm cơ thể đau nhức và có thể bị cảm lạnh.

Điều này rất quan trọng, việc thực hiện đúng cách xông hơi vừa mang tính an toàn lại có thể tăng chất lượng và độ hiệu quả của quá trình xông hơi. Lưu ý điều này sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu.

Thứ hai: Không nên xông hơi vào mùa hè khi đã uổng rượu say

Một trong những lưu ý khi xông hơi vào mùa hè cần quan tâm đó là tuyệt đối không xông hơi khi đã uống rượu say, điều này rất nguy hiểm bởi chất cồn vào sẽ làm các mạch giãn căng và xông hơi có thể bị tụt huyết áp đột ngột.

Lưu ý khi xông hơi vào mùa hè nên cần được quan tâm

Thứ ba: Về thời gian xông

Lưu ý khi xông hơi vào mùa hè cần quan tâm chính là thời gian xông hơi, Đông y  cho rằng xông hơi ướt hay khô đều ra nhiều mồ hôi và có thể làm tổn thương âm huyết, hao hụt dương khí (năng lượng). Vì vậy chỉ xông hơi khi nào thấy cơ thể khỏe mạnh và chú ý 3 ngày hãy xông hơi 1 lần các bạn nhé; mỗi lần xông hơi chỉ nên xông từ 5-10 phút hoặc 15 phút tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Thứ tư: Lưu ý khi xông hơi vào mùa hè – Không nên lạm dụng để giảm cân

Chị em phụ nữ thường có tâm lý thấy cái gì hiệu quả sẽ liên tục sử dụng, tuy nhiên điều chúng tôi nhắc nhở các bạn đó là phải lưu ý khi xông hơi vào mùa hè chính là không nên lạm dụng để giảm cân vì xông hơi nhiều sẽ bị mất nước và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Xông hơi là liệu pháp trị liệu nâng cao sức khỏe và làm đẹp hiệu quả, vậy những lưu ý khi xông hơi vào mùa hè cần quan tâm như thế nào không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin vô cùng hữu ích. Hãy tham khảo kỹ và vận dụng khoa học các bạn nhé.

Tìm đọc tin sức khỏe bằng cách xông hơi bổ ích và hiệu quả mới nhất tại: Xonghoi.info

 

Leave a Reply