Cách bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp hợp cá tính

Chăn màn 24h

Cách bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp hợp cá tính

Phòng ngủ là 1 trong ko gian sinh hoạt quan trọng nhất trong tổ ấm của mỗi gia đình. Đây là Đơn vị nghỉ ngơi, chốn thư giãn sau đó 1 ngày khiến việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, ko phải ai cũng may mắn sở hữu một ngôi nhà phổ biến. Phần nhiều người phải xếp đặt phòng ngủ trong một diện tích khiêm tốn. Do vậy, họ quan trọng kế và bài trí thật khéo léo để có nguy cơ tạo cảm giác ko gian đa dạng, tha hồ mỗi khi bước vào.

Cách thiết kế, bố trí phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp - Ảnh 2.

nguyên tắc chung cho những phòng ngủ diện tích nhỏ là phải dùng màu sắc 1 cách tươi sáng để tạo cảm giác đa dạng cho phòng ngủ. Phòng ngủ có cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời là chất lượng nhất, ví như ko có thì nên sử dụng đèn đọc sách đầu giường để tăng dương khí cho phòng. Nên tích hợp màu trắng với những màu vàng nâu, vàng chanh hay xanh nhạt… Trong trang trí phòng ngủ. Tránh dùng những màu quá tối như màu đen, xanh đậm, nâu đậm… Khiến phòng có cảm giác bị tù túng.

không những thế, ý nghĩ đó bài trí phòng ngủ sao cho đẹp và hợp phong thủy còn tùy thuộc vào cá tính và màu sắc may mắn (dựa vào ngày tháng năm sinh) của chủ nhân. Dưới đây là một vài kinh nghiệm của chúng tôi mà bạn có khả năng tham khảo:

tìm mua những gam màu dễ dàng

Phòng ngủ nhỏ xinh của bạn sẽ thoáng mát hơn lúc được tô điểm bằng những gam màu tươi sáng, càng đơn thuần càng thấp. Bạn có nguy cơ tích hợp các đồ sử dụng nội thất cùng một màu để tạo sự đồng nhất cho ko gian sống.

Mang ánh sáng thiên nhiên vào phòng ngủ

không chỉ phòng khách mà ngay cả phòng ngủ cũng cần phải tắm trong ánh nắng tự nhiên. Các ô cửa sổ to là cách đơn giản nhất để ánh sáng tràn ngập căn phòng. Ngoài ra, nếu ánh sáng sẽ khiến cho bạn không dễ ngủ, bạn có khả năng sử dụng rèm cửa sổ sẽ khiến cho thấp công việc chắn sáng khi thiết yếu. Một xem xét nhỏ là tránh mở cửa sổ hướng đầu giường.

dùng đồ nội thất đa năng

Bạn hãy biến gầm giường thành không gian lưu trữ tiện nghi và sành điệu. Có rất nhiều phương pháp để khiến điều đó, chẳng hạn, bạn có nguy cơ lắp tủ kéo hoặc đặt những loại giỏ cất có vải phủ lên trên để tránh bụi. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ hẹp đến mức chỉ đủ để kê một chiếc giường, một chiếc bàn nhỏ và tủ quần áo, ngoài ra ko còn từ nào khác để trang trí thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc tận dụng chính các đồ sử dụng cơ bản này làm đẹp cho căn phòng. Thiết kế giường ngủ thông minh ko bao giờ thiếu các ngăn kệ đóng mở đơn thuần kết hợp trong giường ngủ.

sử dụng màu sắc và ánh sáng giúp nới rộng không gian

đối với một ko gian hẹp, việc dùng màu sắc đóng vai trò cực kỳ thiết yếu trong việc “nới rộng” không gian. Màu sơn tường trong phòng ngủ không chỉ tác dụng trang trí căn phòng mà còn có chức năng có ích trong việc cải thiện và thay đổi tâm trạng của bạn sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Để tạo chiều sâu cho ko gian, bạn có khả năng tích hợp rộng rãi mẫu đèn và cách chiếu sáng. Nên dùng đèn chiếu gián tiếp, chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy bóng đèn, bạn sẽ có được ko gian lãng mạn, tự nhiên trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, nên thường xuyên mở cửa sổ hoặc dùng một máy lọc không khí phải chăng để giữ ko khí trong phòng ngủ luôn khoáng đạt, tươi mới.

Bạn cũng nên làm giảm đặt cây xanh trong phòng ngủ ở trong khoảng cách quá gần giường. Chỉ nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vào ban ngày để thanh lọc ko khí, ban đêm phải mang cây ra ngoài. Để tránh cho căn phòng trở nên đơn điệu và chán tẻ, bạn nên trang trí và điểm xuyết các gam màu đậm hơn trên màu nền bằng các đồ nội thất như gối, thảm trải sàn, rèm cửa, tủ sách…

Leave a Reply