Lỗi khí nén: Máy sấy bất ngờ

Chăn màn 24h

Lỗi khí nén: Máy sấy bất ngờ

Máy sấy không khí Marshall

Điểm sương của máy sấy này là khoảng 6 ° C, nó phải là -40 ° C.

Một nhà sản xuất sản phẩm kim loại đã lắp đặt máy sấy khô hút ẩm khoảng 10 năm trước để bảo vệ một loại laser đặc biệt có giá gần 1 triệu USD. Máy sấy hoạt động hoàn hảo, hoặc có vẻ như vậy – có thể nghe thấy tiếng thổi tắt và chuyển sang hai bên như máy sấy hút ẩm không tháp đôi làm.

>>> Xem các bài viết về cách sử dụng máy nén khí tại Hùng Tiến.

Là một phần của nghiên cứu khí nén, đầu ra của máy sấy được kiểm tra bằng thiết bị đo điểm sương. Máy sấy khí ban đầu được mua mà không có màn hình điểm sương, tiết kiệm tiền, vì vậy không có cách nào để nói chất lượng của khí nén, ngoài việc đặt đồng hồ bên ngoài.

Khách hàng đã rất ngạc nhiên khi biết rằng máy sấy không tạo ra chất lượng khí nén như mong đợi, thay vì trừ 40 điểm sương, một điểm sương chỉ + 6 ° đã được sản xuất. Đây là sản lượng điểm sương của máy sấy lạnh của khách hàng. Máy sấy khô không hề khô.

>>> Máy bơm hơi là loại máy như thế nào cũng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Khách hàng cũng rất ngạc nhiên khi biết rằng do một lỗi trong chương trình bảo trì của họ, máy sấy này chưa bao giờ thay đổi chất hút ẩm hoặc bộ lọc của nó thay đổi. Một cuộc đại tu đầy đủ và đầy đủ hiện đang được lên kế hoạch. May mắn thay, vấn đề này đã được nắm bắt kịp thời trước khi thiệt hại xảy ra trong laser.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu về hàng trăm hệ thống khí nén cách đây vài năm. Họ phát hiện ra rằng khoảng 50% lượng khí nén đắt tiền được sản xuất bởi máy nén khí trong một nhà máy công nghiệp điển hình là lãng phí!

>>> Xem thêm về các loại máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

Trong tổng số dòng chảy ra khỏi phòng máy nén, khoảng 20% ​​đến 30% bị mất do rò rỉ hệ thống. Thêm 10% đến 15% bị mất thông qua các rò rỉ tương tự do áp suất khí nén cao hơn mức cần thiết. Ngoài ra, khoảng 10% đến 15% bị mất do sử dụng không phù hợp như thổi hoặc làm sạch.

Hiệu quả của hệ thống khí nén đã rất kém – chỉ khoảng 10% đến 15% năng lượng được đưa vào máy nén phát ra dưới dạng năng lượng cơ học thực tế tại công cụ chạy bằng không khí. Giảm 50% lưu lượng và hiệu quả của hệ thống trở nên lố bịch. Không phải tất cả sự mất mát này là do nhân viên, vì vậy không ai cần phải bị sa thải, nhưng chắc chắn họ có thể cải thiện tình hình.

Có một hệ thống giám sát và sửa chữa rò rỉ tốt có thể đi một chặng đường dài trong việc cải thiện tình hình. Vì vậy, việc kiểm tra hệ thống của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo áp suất hệ thống là đủ và rằng khí nén không bị lãng phí bởi bất kỳ việc sử dụng không phù hợp. Điều này thường yêu cầu đánh giá khí nén.

Leave a Reply