Giấc ngủ ngon lành trong mùa hè nóng bức

Chăn màn 24h

Giấc ngủ ngon lành trong mùa hè nóng bức


Nếu bạn có điều hòa

  • Nếu bạn chưa chạy điều hòa, hãy bật nó vài giờ trước khi đi ngủ. Một số người trong chúng ta sử dụng nó trong suốt cả ngày (hoặc, ít nhất, giữ cho nó chạy bất cứ khi nào chúng ta ở nhà) và điều đó thật tuyệt! Tuy nhiên, nếu bạn không phải kiểu người như vật, hãy ngủ ngon bằng cách bật nó vài giờ trước khi đi ngủ. Nó sẽ làm mát nhà và cơ thể của bạn, chuẩn bị cho bạn một giờ đi ngủ tốt hơn.
  • Thay vì bật điều hòa của bạn lên một vài độ trước khi đi ngủ, hãy vặn nó xuống. Theo Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia, chúng ta ngủ ngon nhất khi ở trong phòng 26 độ C vì vậy nếu bạn để nó ở mức 29, hãy thử giảm nó xuống một chút trước khi đi ngủ và xem giấc ngủ của bạn có cải thiện không. Có thể tiền điện của bạn sẽ tăng lên, nhưng giấc ngủ thêm có thể sẽ có giá trị.
  • Nếu máy điều hòa của bạn có chế độ ngủ, thì hãy sử dụng nó. Ở chế độ ngủ, bạn có thể đặt điều hòa ở nhiệt độ mát trước khi ngủ và nó sẽ từ từ điều chỉnh nhiệt độ (tăng hoặc trong một số trường hợp tự tắt sau vài giờ).

Nếu bạn không có điều hòa:

  • Ngôi nhà của bạn sẽ mát hơn vào ban đêm nên ban ngày bạn nên không để phòng của bạn quá nóng. Trong buổi sáng và buổi tối, hãy mở các cửa sổ để không khí lưu thông qua nhà bạn. Trong các buổi chiều (hoặc trước khi bạn đi làm, nếu bạn làm việc cả ngày), hãy đóng cửa sổ và kéo rèm xuống để giữ không khí mát mẻ và nắng nóng mùa hè.
  • Làm mát sàn nhà tạm thời bằng cách phun hơi nước lạnh và treo nó trước một cửa sổ mở. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một cửa sổ có làn gió thổi qua!
  • Tạo một bộ làm mát tạm thời khác bằng cách đặt một bát nước đá trước quạt của bạn
  • Nếu bạn không thể làm giảm nhiệt độ ngôi nhà của bạn xuống,thì thay vào đó hãy làm mát cơ thể của bạn. Tắm ngay trước khi ngủ có thể giúp hạ nhiệt độ cơ thể vừa đủ để bạn chìm vào giấc ngủ.
  • Nếu vẫn thất bại, hãy làm ướt một chiếc khăn trong nước rất lạnh, vắt nó ra để nó không nhỏ giọt trên gối của bạn, gấp nó thành một hình chữ nhật và treo lên cổ bạn. Có một cái gì đó mát mẻ gần với các mạch máu chính của bạn sẽ giúp làm mát toàn bộ cơ thể của bạn.

 

Leave a Reply