Dấu hiệu ở chó mất thị lực

Chăn màn 24h

Dấu hiệu ở chó mất thị lực

Chó mất thị lực được trải nghiệm khác nhau từ trường hợp này sang trường hợp khác. Tuổi tác, bệnh tật và chấn thương là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy yếu thị lực ở chó. Thật khó khăn khi bạn phải huấn luyện chó khi mà sức khỏe của nó không tốt đúng không?

Đục thủy tinh thể

Các đục thủy tinh thể xảy ra chủ yếu trong những con chó già , bắt đầu từ khoảng 7 hoặc 8 năm. Nó được đặc trưng bởi sự mờ dần của ống kính , ống kính này để điều chỉnh tầm nhìn gần và xa của con chó. Khi nó được gây ra bởi sự lão hóa của thủy tinh thể, nó được gọi là đục thủy tinh thể .

Đây là một hiện tượng phổ biến liên quan đến tuổi tác. Khi nó đã tiến triển rất nhiều, nó làm phát sinh sự hình thành một tấm màn trắng trên ống kính và con ngươi. Tuy nhiên, đó là một sự phản chiếu màu xanh của ống kính được quan sát thấy khi bắt đầu thoái hóa. Dần dần, con chó sẽ mất khả năng thị giác , đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Bên ngoài ngôi nhà nơi anh ta có vòng bi, anh ta thể hiện một cách tiếp cận do dự và ngày càng khó khăn hơn để tránh một số chướng ngại vật bên ngoài.

Bệnh tăng nhãn áp

Một bệnh về mắt khác làm giảm khả năng thị giác của chó, bệnh tăng nhãn áp là tăng áp lực nội nhãn . Nó gây ra sự thoái hóa của thần kinh thị giác và võng mạc. Nó có thể được gây ra bởi viêm màng bồ đàotrước (viêm nội nhãn bên trong mắt), trật khớp của ống kính hoặc dị tật ở góc iridocorneal.

Bệnh tăng nhãn áp có thể gây đau đớn cho chó. Nó cũng có thể được biểu hiện bằng sự tăng thể tích nhãn cầu hoặc đỏ mạnh .

Tách võng mạc

Sự tách rời của võng mạc có thể có nguồn gốc di truyền , xảy ra trong các cuộc đua với một khuynh hướng như Collie , ví dụ. Nó cũng có thể là kết quả của một tình trạng khác, chẳng hạn như chấn thương xơ cứng, giảm huyết áp hoặc huyết áp cao.

Trên thực tế, sự tách rời của võng mạc tương ứng với hai tấm của võng mạc . Mắt bị ảnh hưởng không còn hoạt động nữa. Trong trường hợp tách ra kéo dài, bệnh này là không thể đảo ngược . Nếu không, nó có thể được điều trị nếu được chăm sóc sớm .

Teo võng mạc tiến triển

Các teo võng mạc tiến triển , hoặc ARP, là một bệnh di truyền của võng mạc, vì nó được đặc trưng bởi sự thoái hóa của tế bào cảm quang . Gà trống , chó sục Tây Tạng và chó xù là một trong những giống chó có khuynh hướng PRA.

Ban đầu, nó dẫn đến việc mất thị lực ban đêm ở chó từ một đến năm năm. Sau đó dần dần có xu hướng mù hoàn toàn . Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh teo võng mạc tiến triển.

Xem thêm: Giá huấn luyện chó

Các bệnh khác gây giảm thị lực

Có một số điều kiện khác có thể gây giảm thị lực ở chó. Đây có thể là khối u mắt . Chúng có khả năng đến bất kỳ thành phần nào của mắt và có thể là ác tính. Khả năng quản lý y tế của khối u phụ thuộc vào bản chất và giai đoạn tiến triển của nó.

Một ví dụ khác là endophthalmitis một trong những bệnh có trách nhiệm đối với khiếm thị. Đây nhiễm trùng nội nhãn thường được tạo ra bởi chấn thương hoặc loét thâm nhập làm tổn hại đến giác mạc . Điều trị bằng kháng sinh có thể làm giảm bớt ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe của chó, nhưng nó trở nên không hiệu quả trong trường hợp nhiễm trùng liên quan đến siêu âm nội nhãn.

Dấu hiệu ở chó mất thị lực trên đây hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích.

Chúc các bạn huan luyen cho tốt !

Xem thêm: Cẩm nang toàn tập về cách huấn luyện chó Labrador

Leave a Reply