Cựu thống đốc của ngân hàng trung ương: Bitcoin là tiền mã hóa tuyệt đỉnh nhất

Chăn màn 24h

Cựu thống đốc của ngân hàng trung ương: Bitcoin là tiền mã hóa tuyệt đỉnh nhất

Cựu thống đốc của ngân hàng trung ương Brazil nghĩ rằng Bitcoin rất “đỉnh”, ông đưa ra nhiều lời khen ngợi về tiền điện tử trong một bài báo truyền thông chính thống.

Franco: Bitcoin sẽ là một “doanh nghiệp” trị giá hàng tỷ đô la

Trong một ý kiến được công bố bởi hãng tin địa phương Estadão, Gustavo Franco đã có những lời cam kết tạo nên sự hỗ trợ vững chắc cho tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin và cả các dự án mới như tiền kỹ thuật số Libra của Facebook. Xem thêm: giá altcoin

“Bitcoin là trường hợp tuyệt đỉnh nhất của tiền điện tử, bởi vì nếu là một doanh nghiệp, nó sẽ có giá trị 175 tỷ đô la. Chỉ có điều nó không có cổ phần, không có cổ đông hay ban quản trị”, ông cho hay.

“Gộp tất cả các loại tiền điện tử khác (100 coin lớn nhất), chúng chỉ có giá trị dưới 100 tỷ đô la, với 14 coin trong số đó trị giá hơn 1 tỷ đô la”.

Franco đã làm chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Brazil hai lần vào giữa và cuối những năm 1990 và từ đó trở thành nhà đầu tư tư nhân thông qua công ty mới của ông, Rio Bravo Investimentos.

Những bình luận của ông đã tạo ra một làn sóng đồng tình ngay lập tức với những người ủng hộ Bitcoin, những người đã quen với việc các ngân hàng trung ương khinh bỉ các dịch vụ tài chính phi tập trung. Xem thêm: người sáng lập ra bitcoin

Như đã báo cáo, sự khinh miệt đó đã tồn tại với nhiều hình thức khác nhau, từ thận trọng đến quan tâm đến tức giận toàn tập.

Trong tháng này, Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã nói lên những lo lắng về vai trò tiềm ẩn của Libra nói riêng. Là một stablecoin, Facebook cho biết Libra sẽ được gắn với một rổ tiền tệ fiat, nhưng Trung Quốc thấy trước được sự phức tạp nếu đồng đô la Mỹ được ưu tiên.

“Nếu Libra được sử dụng rộng rãi để thanh toán, đặc biệt là thanh toán xuyên biên giới, liệu nó có thể hoạt động như một loại tiền và do đó sẽ ảnh hưởng lớn đến chính sách tiền tệ, sự ổn định tài chính và hệ thống tiền tệ quốc tế không?” Wang Xin, giám đốc văn phòng nghiên cứu của PBoC, đã chia sẻ vào tháng trước.

McDonald’s và Starbucks sẽ theo chân Facebook?

Tuy nhiên, đối với Franco, Libra, mặc dù thiếu những lợi thế của việc phi tập trung hóa, nhưng vẫn thể hiện sức mạnh của một coin “phi ngân hàng”. Đối với ông, bất kỳ tập đoàn lớn nào cũng có thể theo chân Facebook.

“Tuy nhiên, trên lý thuyết, bất kỳ công ty toàn cầu nào, ngay cả khi không có công nghệ lớn, cũng có thể làm điều gì đó tương tự như vậy”.

“McDonald’s có thể tạo ra Mac, một loại tiền điện tử có thể đổi lấy Big Mac. Hay Starbucks có thể tạo ra Star, đóng vai trò như một ‘voucher cappuccino’, trực tiếp trên blockchain. Tại sao lại không?”

Trên thực tế, Starbucks đã rất chú ý đến không gian tiền mã hóa, đặc biệt là khi họ tham gia cùng với sàn giao dịch tổ chức mới ra mắt Bakkt.

McDonald’s đã từng thử nghiệm MacCoin ngoài đời thực vào năm ngoái nhưng họ thừa nhận nó thực tế không phải là một loại tiền điện tử.

Celsius Network đã tạo ra tới 2,2 tỷ đô la các khoản vay Crypto trong 12 tháng

Theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 1 tháng 8,  nền tảng vay mượn (lending & borrowing) crypto Celsius Network đã có 300 triệu đô la gửi vào để lending trong 12 tháng và tạo ra hơn 2 tỷ đô la các khoản vay (loan) crytpo.

Nền tảng cho vay phát triển nhanh nhất

Kể từ tháng 7 năm 2018, khi Celsius bắt đầu hoạt động cho vay, nó đã tạo ra khoản vay trị giá hơn 2,2 tỷ đô la và vượt qua 300 triệu đô la tiền gửi của khách hàng và tài sản thế chấp từ các khoản vay. Tổng cộng, Celsius đã hoàn thành hơn 160.000 giao dịch cho vay crypto và lãi 3 triệu đô la.

Như công ty giải thích thêm, khách hàng của họ có thể kiếm được tiền lãi bằng cách chuyển coin vào Ví Celsius và vay đô la Mỹ so với coin thế chấp của họ. Bản thông cáo cũng tiết lộ:

Celsius đã trả nhiều tiền hơn bằng BTC và ETH kiếm được hơn bất kỳ ai. Chúng tôi trả lại tới 80% doanh thu cho người gửi tiền, so với Binance 20% lợi nhuận và Nexo chia 30% cổ tức.

Như đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái, Celsius đã trở thành người quản lý Quỹ tác động các mục tiêu phát triển bền vững (Quỹ tác động SDG) trong sáng kiến ​​Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Trong mối quan hệ hợp tác với Fifth Element, Celsius Network được cho là đã tìm cách mang lại sức mạnh cho người dân bằng cách cung cấp các dịch vụ ngân hàng thường dành cho các chủ sở hữu tài sản hàng đầu.

Leave a Reply