Bạn sẽ không thể mua Bitcoin với thẻ tín dụng Apple Card

Chăn màn 24h

Bạn sẽ không thể mua Bitcoin với thẻ tín dụng Apple Card

Một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã đưa ra lập trường khá rõ ràng về bitcoin và tiền điện tử. Người dùng thẻ tín dụng mới của Apple phải đối mặt với một số hạn chế và một trong số đó là mua tiền điện tử. Xem thêm: giá bitcoin hôm nay

Bitcoin không phải là một lựa chọn

Đúng như dự đoán, Apple tiếp tục chỉ ra những gì người dùng có thể và không thể làm với các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Các điều khoản và điều kiện cho thẻ tín dụng mới đã được đăng trên trang web của Goldman Sachs trong tuần này theo Reuters. Sự tham gia của Goldman là một phần trong mối quan hệ đối tác lâu dài của ngân hàng này với Apple để xây dựng một doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng.

Một phần của thỏa thuận khách hàng thẻ tín dụng của Apple bao gồm một điều khoản cấm mua bán tiền ứng trước hoặc tiền điện tử. Các hạn chế tiếp tục với các chip trò chơi sòng bạc, các cá cược cuộc đua hoặc vé số. Gã khổng lồ công nghệ cũng có thể nói “chỉ để mua sắm trong Apple Store”, vì điều đó dường như là mục đích chính của nó.

Báo cáo nói thêm rằng không có gì lạ khi các nhà cung cấp thẻ tín dụng chặn mua bán bitcoin và tiền điện tử. Một số ngân hàng đã làm như vậy bao gồm Lloyds Banking Group Plc, Virgin Money, JP Morgan Chase và Citigroup. Xem thêm: đào bitcoin miễn phí

Doanh số iPhone đã giảm 12% trong quý vừa qua và vì đang phụ thuộc rất lớn vào doanh số bán điện thoại nên Apple đang tìm cách mở rộng nỗ lực để có thêm thu nhập từ các dịch vụ.

Không Jailbreak

Ngoài việc phong tỏa bitcoin, gã khổng lồ công nghệ cũng đã hạn chế sử dụng thẻ tín dụng với các thiết bị đã bẻ khóa (jailbreak). Để đăng ký thẻ, người dùng phải đăng ký và được chấp thuận thông qua ứng dụng Ví trên iOS. Ngoài ra, thỏa thuận này cho biết thiết bị phải “có đủ điều kiện”.

Jailbreak là quá trình loại bỏ các hạn chế của Apple để cho phép cài đặt các ứng dụng không được chấp thuận của bên thứ ba. Nói cách khác, cho phép người tiêu dùng làm những gì họ muốn với các thiết bị của riêng họ chứ không phải những gì Apple muốn.

Theo thỏa thuận của khách hàng, Apple sẽ khóa người dùng khỏi tài khoản thẻ tín dụng của họ nếu có bất kỳ nỗ lực nào để sửa đổi thiết bị của họ.

“Nếu bạn thực hiện các sửa đổi trái phép cho Thiết bị đủ điều kiện của mình, chẳng hạn như bằng cách vô hiệu hóa các điều khiển phần cứng hoặc phần mềm (ví dụ: thông qua quy trình được gọi là jailbreak) thì thiết bị đủ điều kiện của bạn có thể không còn đủ điều kiện để truy cập hoặc quản lý tài khoản của bạn”.

Thẻ tín dụng Apple Card dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng này và có khả năng chỉ bị hạn chế đối với các vấn đề của Apple vì thẻ tín dụng thông thường có ít ràng buộc hơn.

Sàn OKEx ra mắt nền tảng phân tích dữ liệu cho giao dịch phái sinh

Sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Malta OKEx đã ra mắt một nền tảng hiểu biết dữ liệu toàn diện mới bao gồm các xu hướng giao dịch cho các công cụ phái sinh.

Các công cụ hỗ trợ người dùng của Okex

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Tạp Chí Bitcoin, nền tảng này sẽ cho phép người dùng OKEx xem dữ liệu thời gian thực trên thị trường trao đổi tương lai và swap cho 9 đồng coin lớn, bao gồm cả tiền điện tử hàng đầu BTC, ETH và XRP.

Nền tảng cung cấp sáu chỉ số về xu hướng thị trường như sau: tỷ lệ vị trí long/short, basis, lãi suất mở và khối lượng giao dịch, khối lượng người mua / bán, chỉ số tâm lý giao dịch hàng đầu và tỷ lệ trung bình giao dịch hàng đầu được sử dụng.

Theo thông báo, mục tiêu của nền tảng này – được gọi là “Futures & Perpetual Swap Market Data” (Dữ liệu thị trường hoán đổi tương lai và vĩnh viễn) – là cung cấp dữ liệu giao dịch không thiên vị cho khách hàng để thông tin tốt hơn và tạo chiến lược giao dịch trong thị trường phái sinh.

Andy Cheung, người đứng đầu các hoạt động tại OKEx, nhận xét rằng giao dịch phái sinh có thể đặc biệt khó khăn để nhận:

Giao dịch phái sinh đòi hỏi một đường cong dốc hơn, vì nó liên quan đến việc sử dụng ký quỹ và đòn bẩy (margin and leverage). Khi chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều dữ liệu có sẵn trên thị trường để giúp người dùng phân tích xu hướng thị trường, chúng tôi quyết định xây dựng một công cụ có thể mang lại lợi ích cho người dùng. Đó là lý do tại sao chúng tôi ra mắt nền tảng dữ liệu lớn này và chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi là người đầu tiên trong ngành cung cấp loại dữ liệu này.

Phân tích dữ liệu lớn 

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đây, nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase, bao gồm dịch vụ trao đổi và ví tiền điện tử, đã bắt đầu cung cấp tín hiệu giao dịch cho người dùng vào ngày 17 tháng 7.

Coinbase được báo cáo là sử dụng dữ liệu tổng hợp để cung cấp thông tin về hoạt động của người nắm giữ, thời gian nắm giữ và mức độ phổ biến điển hình và tương quan giá cả như là tín hiệu giao dịch. Những mục đích phân tích này cho phép người dùng khả năng tạo các chiến lược giao dịch được tùy chỉnh và thông báo, dựa trên thông tin vượt quá giá thô và dữ liệu thị trường cơ bản khác.

Leave a Reply