ĐỊA ỐC LONG PHÁT: NHÀ VEN HỒ – LÝ DO ĐẢM BẢO TIỀM NĂNG GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN?

Chăn màn 24h

ĐỊA ỐC LONG PHÁT: NHÀ VEN HỒ – LÝ DO ĐẢM BẢO TIỀM NĂNG GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN?

Gắn liền với cảm giác an nhiên, thuần khiết và trong lành, nước luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong quan niệm về phong thủy. Chuyên gia bất động sản Long Phát cho biết, đó chính là lý do những khu dân cư ven hồ luôn đứng đầu trong quyết định lựa chọn nơi sinh sống của những người am hiểu, sành sỏi nhất, bởi không chỉ liên quan đến giá trị sống, nhà ven hồ còn chính là yếu tố giúp đảm bảo giá trị của khối bất động sản theo thời gian.

Vừa có giá trị đầu tư, vừa có lợi thế về môi trường sống, không khó hiểu khi bất động sản “xanh”, ven hồ đang trở thành xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Sự lên ngôi của bất động sản ven hồ tại thủ đô

Hà Nội từng nổi tiếng nhờ đặc thù địa hình sông hồ dày đặc. Đây cũng được coi như “đặc sản” tự nhiên góp phần làm nên chất sống riêng có tại thủ đô. Tuy nhiên, có một thực tế được ghi nhận là những năm gần đây, diện tích mặt hồ cũng như mảng xanh ven hồ ngày càng giảm.

Theo thống kê của Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, từ năm 1995 đến 2016, tổng diện tích mặt hồ tại Hà Nội giảm từ 2.100ha xuống còn 1.165ha. Số lượng hồ giảm từ 122 hồ năm 2010 xuống còn 112 hồ năm 2015, tương đương với diện tích 72.540m2. Quá trình đô thị hóa chóng mặt đang đe dọa cướp đi của người dân thủ đô không gian sống trong lành vốn có.

Bởi vậy, không khó hiểu khi bất động sản xanh, ven hồ đang trở thành xu hướng mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Các ông lớn bất động sản nhanh chóng nhận thức được nhu cầu cấp thiết cho “bức tranh chung” là mang màu xanh và mặt nước trở lại đất Hà thành.

Không chỉ sở hữu lợi ích điều hòa không khí, tăng cường lưu thông khí, giảm bức xạ mặt trời, loại hình bất động sản ven hồ mang tới cho chủ sở hữu trải nghiệm sống cân bằng, trong lành. Khi mà quá trình đô thị hóa đang dần dần đe dọa đến không gian sống trong lành vốn có của người dân thủ đô thì những loại hình nhà ở gần sông hồ càng ngày càng được khách hàng quan tâm hướng đến nhiều hơn, chủ sở hữu có quyền kỳ vọng với các trải nghiệm sống cân bằng, trong lành và bền vững.

“Viên ngọc sáng giá” của bất động sản ven hồ thủ đô

Chuyên gia thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát cho hay, theo quy hoạch trong 2 năm tới, Hà Nội sẽ cho xây dựng 25 công viên, trong đó đáng chú ý nhất là 5 công viên hồ điều hòa phía Tây Hà Nội. Nổi bật nhất là công viên hồ điều hòa Trung Hòa – Nhân Chính khi đã bắt đầu hoàn thiện và đang trong giai đoạn đưa vào sử dụng.

Công viên và hồ điều hòa Nhân Chính được xây dựng trên khu đất rộng 13,2ha thuộc phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) và một phần thuộc Trung Hòa (quận Cầu Giấy), gồm có 3 khu chức năng chính gồm có hồ điều hòa có diện tích mặt nước rộng khoảng 8ha, khu công viên cây xanh vui chơi giải trí, nghỉ ngơi kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời và đường dạo…khoảng 5,2ha, và khu công trình nhà điều hành 2 tầng cũng như một số công trình công cộng phục vụ các hoạt động giải trí, lễ hội, sự kiện văn hóa khác, bãi đỗ xe có diện tích khoảng 1.325m2.

Công viên nằm lọt giữa 3 dự án lớn là Thăng Long Number One, Mandarin Garden và D’.Capitale Trần Duy Hưng. Trong đó, D’.Capitale là dự án nằm sát nhất với công viên hồ điều hòa, vì thế cư dân D’.Capitale được hưởng lợi trực tiếp từ giá trị công viên xanh và hồ điều hòa mang lại.

Với vị trí này, mỗi cư dân của D’.Capitale được tận hưởng hàng trăm mét vuông công viên, mặt nước bên hiên nhà. Quả thực là một lợi thế mà ít dự án có thể có được.

Cư dân D’.Capitale sẽ không chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành từ hồ điều hòa, công viên cây xanh, mà còn được thừa hưởng tiềm năng gia tăng giá trị của khối bất động sản mình đang sở hữu nhờ hồ điều hòa mang lại.

Với những lợi thế về không gian sống, theo khảo sát thị trường của chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, giá trị trung bình của các bất động sản ven hồ luôn cao hơn so với các phân khúc khác. Quỹ đất ngày sẽ càng khan hiếm hơn với việc đô thị hóa phát triển theo từng ngày. Chính vì thế, những dự án gần hồ, sở hữu cảnh quan thiên nhiên, công viên xanh mát, đặc biệt là các dự án trong khu đô thị càng ngày càng trở nên khan hiếm và giá trị tăng trưởng theo thời gian. Chính vì thế khi sở hữu căn hộ ven hồ như D’.Capitale, chủ nhân của nó hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng khối tài sản của mình không bị mất giá và có tiềm năng giá trị bền vững trong tương lai.

Leave a Reply