Bitcoin: Nguồn cung hạn chế dẫn đến nhu cầu cao? – Đây là 3 lỗ hổng trong luận điểm này

Chăn màn 24h

Bitcoin: Nguồn cung hạn chế dẫn đến nhu cầu cao? – Đây là 3 lỗ hổng trong luận điểm này

Là một người hoài nghi về Bitcoin, công việc của tôi là đưa ra một số tranh luận về lý do tại sao bạn nên thận trọng trong việc mua hoặc giao dịch Bitcoin, hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Đừng trở thành một người dễ bị lừa. Xem thêm: ví litecoin

Và bỏ qua sự thổi phồng từ các phương tiện truyền thông.

Hôm nay tôi sẽ tập trung vào lập luận rằng nguồn cung hạn chế của bitcoin đồng nghĩa với việc loại tiền điện tử này luôn được yêu cầu cao. Do đó, nhu cầu liên tục cùng với nguồn cung hạn chế sẽ khiến giá của đồng tiền tăng lên trong thời gian dài.

Có ba lỗ hổng trong lập luận này.

1. Bitcoin không phải duy nhất

Bitcoin đã “không còn” là người chơi duy nhất.

Lập luận đầu tiên đó là bitcoin không phải là tay chơi duy nhất trong thành phố. Có rất nhiều loại tiền điện tử khác, một số loại nổi tiếng hơn những loại khác. Bởi vì tất cả các loại tiền điện tử này đều như nhau, đều là hàng hóa.

Giá của bitcoin bằng đô la Mỹ sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái của nó so với các loại tiền điện tử khác và chúng tôi hy vọng các loại tiền điện tử khác sẽ liên tục xuất hiện.

Những người đầu cơ bitcoin tin rằng tỷ giá hối đoái giữa BTC liên quan đến các loại tiền điện tử khác sẽ điều chỉnh liên tục theo tỷ lệ tương ứng với nguồn cung tương đối của chúng.

Họ cũng nói rằng khi nguồn cung của các loại tiền điện tử khác tăng lên, sẽ có sự đánh giá cao về tỷ giá hối đoái của BTC đối với các loại tiền điện tử khác này.

Do đó, thị phần vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ ổn định theo thời gian.

Điều đó không nhất thiết phải đúng. Trên thực tế, chúng ta đã biết được điều đó qua biểu đồ này:

Thị phần bitcoin sụt giảm khi hàng ngàn loại tiền điện tử mới tràn ngập thị trường.

Thậm chí tệ hơn, giá trị của nó đối với các loại tiền điện tử khác thậm chí không cho thấy mối tương quan mơ hồ. Xem thêm: binance vietnam

2. Không có giá trị nội tại sẽ dẫn đến sự suy giảm về nhu cầu

Không có giá trị nội tại, nhu cầu tiền điện tử cuối cùng sẽ suy giảm.

Đối số thứ hai bắt nguồn từ thực tế là cả bitcoin và các loại tiền điện tử khác đều không có giá trị nội tại. Token mã hóa cũng không gắn liền với bất kỳ yếu tố kinh tế cơ bản nào.

Bitcoin, như vàng và đô la Mỹ và nhiều chứng khoán khác, giao dịch ở mức cao so với giá trị nội tại cơ bản của nó. Vàng và đô la Mỹ giao dịch cao cấp vì chúng có giá trị như các đơn vị trao đổi.

Hiện tại bitcoin cũng vậy.

Tuy nhiên, vàng và đô la Mỹ vẫn sẽ nắm giữ yếu tố đơn vị trao đổi đó, khiến chúng có một mức giá sàn.

3. Giá trị thực sự của Bitcoin rất “mỏng manh”

Giá cả và giá trị không phải lúc nào cũng giống nhau.

Bitcoin chỉ hữu ích với mọi người miễn là nó vẫn giữ được sự quản lý cơ sở dữ liệu phi tập trung và quyền truy cập không cần cấp phép của nó.

Điều đó có thể cung cấp cho nó một mức giá sàn, nhưng điều đó vẫn phá hủy khái niệm rằng nó sẽ có lượng cầu không giới hạn so với nguồn cung hạn chế.

Ed Butowsky, Đối tác quản lý và Quản lý đầu tư Chapwood Capital, nói với CCN rằng:

“Không có giới hạn về số lượng tiền điện tử sẽ xuất hiện trên thị trường. Nguồn cung đó cuối cùng cũng sẽ tác động đến bitcoin. Lý thuyết kinh tế cũng chứng minh rằng giá của loại tài sản không có sự hỗ trợ sẽ luôn biến động và không thể đoán trước được. Giao dịch và sở hữu bitcoin cũng giống như chơi với lửa vậy.”

Và tôi hứa với bạn một điều rằng sau cùng thì bạn cũng sẽ bị bỏng mà thôi.

Leave a Reply