Túi giấy đựng rau hay túi ni lông mới thực sự tốt?

Chăn màn 24h

Túi giấy đựng rau hay túi ni lông mới thực sự tốt?

Có lẽ việc sử dụng túi ni lông khi đi chợ, đi siêu thị dường như đã trở thành một thói quen khó bỏ của nhiều bà nội trợ Việt. Nhưng thực tế việc sử dụng túi ni lông không hề giúp bảo quản thực phẩm mà còn gây ra nhiều tác hại tiêu cực đến môi trường sống xung quanh. Hãy cùng Túi giấy Margram giải đáp thắc mắc “túi giấy đựng rau hay túi ni lông mới thực sự tốt?” nhé! 

Túi giấy kraft đựng rau quá

Lý giải nguyên nhân túi giấy đựng rau không được ưa chuộng như túi ni lông?

 

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc túi ni lông được đông đảo các bà nội trợ yêu thích sử dụng. Đầu tiên phải kể đến việc tiện dụng khi sử dụng túi ni lông. Thông thường, túi ni lông luôn có sẵn, với giá thành rất rẻ (chỉ vài trăm đồng/chiếc), với kích thước đa dạng phong phú, phù hợp với nhiều mặt hàng, ngành nghề, từ đồ tươi, rau củ quả hay đồ nấu chín, đồ mang đi,…Khác với túi giấy đựng rau, những chiếc túi ni lông có khả năng chống nước tốt, đặc biệt phù hợp với những đồ ướt, có nước

Bên cạnh đó, việc những người bán hàng chỉ sử dụng túi ni lông thay cho túi giấy đựng rau cũng tác động không hề nhỏ đến thói quen, hành vi mua sắm của khách hàng. Hơn nữa, việc sử dụng hay sản xuất tui giay dung rau tại Việt Nam vẫn còn hạn chế, do đó mức độ sử dụng túi giấy đựng rau chưa thực sự phổ biến. 

Túi giấy đựng rau – túi ni lông và bài toán an toàn?

Các chuyên gia chỉ ra sử dụng túi ni lông chỉ đảm bảo yếu tố tiện lợi và giá thành, nhưng lại không hề an toàn cho rau củ quả hay sức khỏe người tiêu dùng. Cơ bản trong thành phần túi ni lông có chứa các hóa chất cao phân tử PP, PE…cùng nhiều chất phụ gia như kim loại nặng, phẩm, chất hóa dẻo. Đặc biệt, những nghiên cứu chỉ ra trong túi ni lông có chứa các dẫn chất Phtalat (Bisphenol A (BPA) và Bis(2-ethylhexyl) adipat (DEHA) và các chất hóa dẻo (plasticizer)) – vốn được biết có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe như hen suyễn, béo phì, buồng trứng đa nang hoặc suy loạn chức năng gan, xáo trộn nội tiết. 

Hơn nữa, những túi ni lông rất khó phân hủy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh sống của động thực vật. Bởi vậy mới nói túi ni lông độc hại hơn nhiều so với túi giấy đựng rau. 

Túi giấy đựng rau tốt hơn túi ni lông

Túi ni lông có nhiều ưu điểm so với tui giay dung rau quả mà chúng ta không thể phủ nhận, bao gồm ưu điểm bảo vệ thực phẩm khỏi nhiễm bẩn và nhiễm khuẩn. Trong khi đó, nhiều nhóm rau củ quả phù hợp với túi giấy đựng rau hơn là túi ni lông. Chẳng hạn những nhóm thực phẩm như khoai tây, hành tây, tỏi hay trái cây cần sử dụng túi giấy để hấp thu độ ẩm trong không khí, tạo điều kiện cho thực phẩm tiếp tục hô hấp, rau củ quả tươi hơn và để được lâu hơn. 

Đã đến lúc bạn cần cân nhắc kỹ càng những ưu nhược điểm của túi ni lông và túi giấy đựng rau để có được sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng rau củ quả thì ngại gì không thử “chơi lớn” với những mẫu thiết kế túi giấy đựng rau siêu chất đến từ Margram. 

Margram – Nhà Phát Triển Nhãn Hiệu & Bao Bì Chuyên nghiệp

Mọi thông tin xin liên hệ : 

Địa chỉ: 389 Trương Định, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0943.505.665 – 0944.505.665

Email: [email protected]

Leave a Reply