Lựa chọn chăn gối phù hợp cho trẻ sơ sinh

Chăn màn 24h

Lựa chọn chăn gối phù hợp cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có một làn da rất non nớt và nhạy cảm với nhiều thứ, vì vậy việc chọn chăn ga cho trẻ là hết sức quan trọng. Chúng ta hãy cùng xem qua các tiêu chí để chọn chăn ga cho trẻ nhé.

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn chăn gối phù hợp cho trẻ sơ sinh

  • Chăn ga cho trẻ sơ sinh phải có chất liệu mềm mại, ấp áp. Vì bé đã quen với môi trường ấm áp trong cơ thể mẹ, nên khi vừa ra đời, ba mẹ nên chuẩn bị cho con một chiếc chăn đủ ấm để các con thích nghi dần với thế giới bên ngoài. Việc lựa chọn chăn cho con cũng phụ thuộc vào thời điểm con được sinh ra vào mùa nào để thuận lợi nhất có thể. Mùa hè thì ba mẹ nên chọn những loại chăn đệm có chất liệu cotton thoáng mát, hút mồ hôi tốt. Nếu như bạn mẹ chọn được loại chăn làm tự những loại sơn là tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, khi chọn chăn đệm nên chọn những loại có tính thoáng khí, để bé không bị nóng lưng, bí bách hoặc ra nhiều mồ hôi – điều này sẽ khiến bé hạn chế ốm vặt. Trẻ con cũng thường nằm trong vô thức nên nếu chẳng may bị úp mặt vào chăn gối, là những loại vỉa thoáng khí sẽ giúp lưu thông không khí tốt hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là ba mẹ nên trông chừng bé kể cả khi bé ngủ.
  • Chất liệu nhanh khô và dễ giặt sạch cũng là tiêu chí cần thiết, vì khi mới sinh bé sẽ đi vệ sinh rất nhiều, không thể đảm bảo việc không dính bẩn, nên tốt nhất ba mẹ cần chọn loại này nhanh giặt sạch và khô để có thể luân phiên sử dụng cho bé.
  • Các mẹ đừng nghĩ trẻ con sơ sinh còn nhỏ chưa nhận biết được nhiều. Bé càng nhỏ sẽ càng có nhiều thời gian quan sát, các mẫu chăn với nhiều hình ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ thu hút bé tìm hiểu. Những hoạ tiết ấn tượng cũng sẽ lưu lại trong đầu bé lâu hơn. Đối với các bé gái, mẹ cũng có thể chọn những loại hoạ tiết nhẹ nhàng, dễ thương hơn. Màu sắc cũng làm ảnh hưởng giúp bé ngủ ngon dễ dàng, không quấy khóc, không giật mình.

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn chăn gối phù hợp cho trẻ sơ sinh

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc chọn lựa loại chăng gối phù hợp cho trẻ sơ sinh, hy vọng sẽ có ích cho các mẹ khi có bé đầu lòng. Nuôi con là trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy khó khăn. Chúc các mẹ sẽ luôn khoẻ mạnh cũng như tạo cho mình những trạng thái tốt nhất để “nuôi con không phải cuộc chiến” nhé!

Qua bài viết này chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh mới đón những thiên thân của mình đến với thế giới này cũng sẽ có những trải nghiệm thực tế và làm theo những cách mà được cho là tốt nhất để bảo vệ con nhé.

Leave a Reply