Cách giặt đệm lò xo bằng 3 bước đơn giản tại nhà 

Chăn màn 24h

Cách giặt đệm lò xo bằng 3 bước đơn giản tại nhà 

Đệm lò xo là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu cho phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tình trạng bán bẩn và ngả màu ở đệm là điều không thể tránh khỏi. Làm thế nào để lấy lại vẻ đẹp như ban đầu của đệm là điều được rất nhiều các chị em nội trợ quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng cách giặt đệm lò xo đơn giản, nhanh chóng tại nhà.

dem-lo-xo

Nguyên nhân khiến đệm lò xo bị bẩn?

Sau một thời gian sử dụng đệm của bạn sẽ bị bám bẩn trông mất thẩm mỹ, cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các tình trạng này là do:

– Bụi bẩn trong không khí và từ cơ thể người bị bám, tích tụ trong đệm

– Mồ hôi của và các tế bào chết từ các thành viên trong gia đình

– Đồ ăn uống bị đỏ lên trên bề mặt đệm

– Lông, bụi bẩn từ các vật nuôi 

Việc vệ sinh đệm là một trong những vấn đề vô cùng cần thiết, nhằm loại bỏ hiệu quả nơi trú ngụ của vi khuẩn. Hơn nữa, nếu bạn không biết cách vệ sinh cho đệm sẽ khiến cho chất lượng của đệm bị suy giảm nghiêm trọng.

Cách giặt đệm lò xo bằng 3 bước đơn giản tại nhà 

Bước 1: Giặt vỏ bọc đệm lò xo

Các bạn tiến hành thảo rời vỏ đệm ra và ngâm chúng với nước ấm dưới 40 độ cùng bột giặt. Trong trường hợp xuất hiện các vết ố trên vỏ đệm, người dùng cần phải đổ một chút dấm hoặc nước soda vào vết ố để làm sạch.

Bước 2: Tiến hành làm sạch bề mặt đệm

Bề mặt của đệm là nơi hấp thụ mồ hôi, bụi bẩn, nước tiểu trẻ em (đối với gia đình có trẻ nhỏ),… cho nên người dùng cần phải chú ý để vệ sinh sạch sẽ. Để khử mùi hôi của đệm, chúng ta có thể phun nước soda lên bề mặt của đệm. Sở hữu tính kiềm, cho nên soda có khả năng tẩy ố, khử mùi hiệu quả. 

30 phút sau bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để hút sạch và làm khô vết soda trên bề mặt của đệm. 

Bước 3: Tiến hành làm khô 

– Phơi đệm và cỏ của đệm ở những nơi có gió, tránh ánh nắng trực tiếp có thể gây hại cho đệm. Đối với thời tiết ẩm ướt bạn có thể phơi đệm trong nhà và sấy khô đệm bằng quạt hoặc máy sấy,… 

Đệm lò xo với chất liệu cotton 100% thường sẽ bị co ở lần giặt đầu tiên, do đó khi gặp trường hợp này bạn không cần phải quá lo lắng.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có thể tự làm sạch đệm lò xo của mình, mang lại không gian sống sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. 

Leave a Reply