Chăm sóc cây Kim Ngân Thủy Canh luôn xanh mướt

Chăn màn 24h

Chăm sóc cây Kim Ngân Thủy Canh luôn xanh mướt

Bí quyết chăm sóc cây Kim Ngân Thủy Canh luôn xanh mướt

Chăm sóc cây Kim Ngân Thủy Canh luôn xanh mướt không chỉ làm tăng giá trị cảnh quan cho không gian mà còn giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống trong lành.
Không ai muốn chậu cây Kim Ngân Thủy Canh của mình trở nên héo úa, nhưng đôi khi nhiều người không ngờ rằng chính sự chăm sóc lại vô tình giết chết chúng. Vậy bạn hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu rõ hơn những bí quyết chăm sóc hiệu quả ngay dưới đây nhé!

4 “Bí quyết” giúp cây Kim Ngân Thủy Canh xanh mướt như ngoài vườn

Là loại cây thích nghi được với điều kiện chiếu sáng khác nhau của môi trường như khí hậu nóng lạnh, kể cả khí hậu nhiệt đới hay ôn đới hay trong nhà hoặc ngoài trời. Chính vì sự thích nghi ấy, chúng phù hợp làm cây để bàn làm việc được nhiều người ưa chuộng, không cần phải chăm sóc quá cầu kỳ.

– Ánh sáng:

Trồng cây có thể không cần đất nhưng nhất định không thể thiếu ánh sáng. Ánh sáng chiếu cho cây Kim Ngân Thủy Canh khoảng 3-4h/ ngày với lượng khuếch tán tán khoảng 40% -60%. Điều đó cho thấy chúng thích hợp trồng trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao. Tránh nơi có ánh mặt trời rọi trực tiếp dẫn đến cây bị yếu và cháy lá.

– Thay nước định kỳ

Là cây cảnh thủy canh được trồng trong bình thủy tinh trong suốt nên đòi hỏi việc cung cấp nguồn nước sạch cho cây là điều tất yếu. Đây được coi là công đoạn quan trọng giúp cây luôn phát triển, không bị nhiễm các chất độc hại. Nếu bạn sử dụng nước máy thì cần để nước qua đêm hoặc mang ra phơi nắng cho clo bay hơi hết rồi hẵng thay nước.

Khi mùa hè tới thời tiết nắng, ban nên thay nước cho cây khoảng từ 3-5 ngày 1 lần. Còn vào mùa mưa hay lạnh thì khoảng 7 – 10 ngày thay nước 1 lần.

Ngoài ra, bạn có thể thả cá vào bình để làm sạch bọ gậy hoặc các vi tảo gây bệnh cho cây thủy canh này.

– Cung cấp dung dịch thủy canh cho cây

Trồng cây trong nước cần phải cung cấp dung dịch thủy canh để kích thích sự phát triển của cây. Bạn nên đổ sạch nước dung dịch cũ, rửa sạch bình và rễ cây việc này giúp tế bào lông hút của rễ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Sau đó đặt cây vào bình, đổ nước dung dịch mới đã pha loãng sao cho ngập 2/3 bộ rễ. Bạn tuyệt đối không được đổ trực tiếp dung dịch chưa pha loãng lên rễ cây. Nếu bạn chưa biết cách có thể nhờ sự tư vấn từ Cây Xinh để biết liều lượng pha chế sao cho thích hợp.

– Cắt tỉa rễ cây

Trong chăm sóc cây Kim Ngân thì việc cắt tỉa cũng khá quan trọng nhất là khi trồng theo phương pháp thủy sinh. Nếu không được cắt tỉa kịp thời, chúng có thể làm hỏng cảnh quan hoặc ngăn cản ánh sáng do tăng trưởng quá mức. Vì vậy, bạn nên dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, tỉa lá bị dập, vàng úa giúp cho cây đẹp mắt và xanh tốt hơn.
Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo, tạo nên những bình cây Kim Ngân Thủy Canh xanh mướt cho không gian phòng khách hay bên bàn làm việc nhỏ.

Leave a Reply