Mách nhỏ với mẹ cách quấn tã cho bé mới sinh giúp bé yêu ngủ ngon

Chăn màn 24h

Mách nhỏ với mẹ cách quấn tã cho bé mới sinh giúp bé yêu ngủ ngon

 

Khi vừa mới chào đời, bé yêu còn rất lạ lẫm với môi trường bên ngoài, việc quấn tã sẽ giúp bé có cảm giác an tâm, được bao bọc như còn trong bụng mẹ. Hơn nữa, theo các chuyên gia y tế, thực hiện cách quấn tã cho bé mới sinh đúng cách còn giúp giảm nguy cơ bị trật khớp háng và một số bệnh về xương khớp. Vậy đâu là cách dùng miếng dán sơ sinh bobby “đúng chuẩn”, vừa giúp bé ngủ ngon lại vừa giúp xương phát triển toàn diện. Một bí kíp cực hay ho mà các mẹ không thể bỏ lỡ, hãy khám phá ngay thôi.
Cách quấn tã cho bé mới sinh
Trước khi quấn tã cho bé, mẹ cần chuẩn bị một miếng tã hình vuông, kích thước tùy theo cân nặng của bé nhưng cần đảm bảo có thể quấn quanh người bé. Chất liệu của tã có thể thay đổi để phù hợp với thời tiết, vào mùa hè mẹ nên chọn tã được làm từ vải mềm, có độ thấm hút tốt, còn vào mùa đông thì mẹ có thể thay thế bằng chiếc chăn mềm để giữ ấm cho cơ thể bé.     Bên cạnh đó, mẹ cũng nên kiểm tra thêm tã giấy của bé có bị bẩn hay nặng hay không để thay cho bé, mẹ có thể chọn tã giấy dành cho trẻ sơ sinh của Bobby, được thiết kế có độ thấm hút tốt và không gây khó chịu cho bé. Bây giờ cùng bắt tay thực hiện quấn tã cho bé nhé!
Bước 1: Mẹ đặt chéo miếng tã đã chuẩn bị trên giường hoặc cũi bé nằm, sau đó cầm một góc vuông của tã gấp xuống phía dưới khoảng 15 – 20 cm. Mẹ đặt bé xuống sao cho phần đầu của bé đặt tại vị trí tã đã gấp.
Bước 2: Quấn tã theo hướng từ trái qua phải sao cho phần tay trái và cơ thể của bé được bao bọc bởi ½ tã, tiếp theo mẹ đưa tay phải của bé lên cao rồi đặt phần góc tã thừa xuống phía dưới lưng của bé.
Bước 3: Ở bước này mẹ sẽ quấn phần tã ở dưới chân bé. Mẹ kéo phần tã phía dưới chân lên rồi đặt vào trong góc tã đã quấn trước đó.
Bước 4: Bước này thực hiện tương tự như ở bước 2 nhưng theo hướng ngược lại, quấn tã theo chiều từ phải qua trái rồi đặt phần tã thừa xuống phía dưới lưng phải của bé.
Cách quấn tã cho bé mới sinh khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thể thực hiện được
Một vài lưu ý với cách quấn tã cho bé mới sinh
Khi thực hiện cách quấn tã cho bé mới sinh, mẹ cần lưu ý một số điểm sau để giúp bé có giấc ngủ ngon:
  • Theo dõi nhiệt độ của cơ thể bé để tránh bé bị quá nóng hay quá lạnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé
  • Không quấn tã vào vị trí đầu và cổ của bé
  • Tránh quấn tã chặt sẽ làm bé cảm thấy khó chịu
  • Đặt bé ở tư thế nằm ngửa và theo dõi cử động của bé khi ngủ, tránh trường hợp tã bị xô lệch khi bé ngọ nguậy, quẫy đạp.
Cách quấn tã cho bé mới sinh giúp bé tránh bị giật mình thức giấc
Chúng tôi đã chia sẻ tới mẹ cách quấn tã cho bé mới sinh đơn giản, dễ thực hiện để giúp bé có giấc ngủ ngon và sâu, tránh bị giật mình thức giấc vì sẽ tạo cảm giác an toàn, giống như khi bé còn trong bụng mẹ. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply