List lưu ý về phong thủy khi chọn vị trí cầu thang cho nhà ống

Chăn màn 24h

List lưu ý về phong thủy khi chọn vị trí cầu thang cho nhà ống

Tương tự như phong thủy cầu thang trong nhà ở tổng thể, khi bố trí cầu thang nhà ống, đầu tiên gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc về kỹ thuật để đảm bảo sự dễ dàng trong tiêu dùng và phối hợp trong ngoài mặt, kiến trúc. Tiếp theo là đảm bảo những nhân tố về phong thủy, trong ấy tiên quyết nhất là chọn vị trí đặt cầu thang.

Đặt cầu thang ở công trình vực giữa nhà

Nhà ống có nhược điểm dễ nhận thấy nhất là hẹp về chiều ngang. Do đó, cầu thang trong nhà ống thường có lối đi lên từ chính giữa nhà, thay vì đi lên trong khoảng một bên tường như các cái nhà ở khác. Khi đấy, cầu thang sẽ chia ngôi nhà thành 2 phần: 1 bên là khu vực bếp nấu hoặc phòng ngủ, một bên là phòng khách, chỗ để xe.

Ảnh chụp từ trên xuống một cầu thang nhà ống có lan can màu xanh, tranh treo tường, bên dưới là bàn trà phòng khách

Bố cục này được sử dụng tương đối phổ quát trong các năm trước đây, vì có thể tận dụng cầu thang để phân vùng các công trình chức năng. Không những thế, trước khi xác định địa điểm đặt cầu thang, gia chủ cần phân cung lập hướng cho ngôi nhà, giảm thiểu đặt cầu thang ở chính giữa trung cung. Đây là 1 phương pháp cục rất xấu, vì trung cung là dự án vực cần thoáng đạt, ko bị cản trở. Hơn nữa trung cung thuộc Thổ, cầu thang thuộc Mộc, giả dụ đặt cầu thang tại đây sẽ tạo ra các năng lượng xung đột.

tương tự, với phương án đặt cầu thang ở giữa nhà, gia chủ nên chọn địa điểm cầu thang lùi hẳn về 1 bên nhà, không đặt chính giữa.

Đặt cầu thang ở 1 bên tường, lệch so với cửa chính

Ảnh chụp trong khoảng trên xuống 1 cầu thang nhà ống có lan can màu xanh, tranh treo tường, bên dưới là bàn trà phòng khách. Nên sắp đặt cầu thang nhà ống lệch về một bên nhà, hạn chế vị trí trung cung.

Đây là 1 tuyển lựa địa điểm tốt hơn về phong thủy và phù hợp với bố cục thiết kế mở trong các ngôi nhà ống đương đại. Cách sắp đặt này cũng giúp công trình vực phía trong được sản xuất ánh sáng đông đảo, những phòng chức năng có sự kết liên mở, rất thông thoáng.

nếu chọn đặt cầu thang theo phương án này, nên có đảo bếp, quầy bar hoặc bình phong che đậy dự án bếp, để giảm thiểu rơi vào thế “lộ táo”. Lưu ý, dù chọn sắp xếp cầu thang ở giữa hay lệch về một bên nhà, gia chủ cũng cần giảm thiểu để cầu thang đối diện với cửa chính hoặc nhà vệ sinh.

Đặt cầu thang ở phía cuối nhà

Với những ngôi nhà ống có chiều sâu vừa phải, 1 số gia chủ chọn cách thức đặt cầu thang ở cuối nhà, phối hợp với giếng trời. Đây cũng là 1 phương án tốt, nếu các dự án chức năng được xếp đặt cân đối, hợp lý và không cản trở lưu chuẩn y lại. Với phương án này, gia chủ cần chú ý không để lối đi lên cầu thang hướng ra cửa hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp.

Leave a Reply