Cách vệ sinh dây đồng hồ Silicone, cao su đơn giản nhất

Chăn màn 24h

Cách vệ sinh dây đồng hồ Silicone, cao su đơn giản nhất

Đồng hồ dây Silicone, cao su đang được các bạn trẻ yêu thích và săn đón nồng nhiệt. Chúng không chỉ sở hữu thiết kế đa dạng mà tính năng đi kèm cũng rất nổi bật. Mặc dù được rất nhiều người chọn mua và sử dụng nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách vệ sinh dây đồng hồ cao su, silicone đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây để kéo dài tuổi thọ của đồng hồ. 

Đồng hồ dây Silicon, cao su – Đơn giản nhưng tinh tế

Đồng hồ dây Silicon là đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực đồng hồ đeo tay. Nó không chỉ nhẹ mà còn bền đẹp và rất tinh tế. Có thể bạn chưa biết, Silicon là vật liệu bán dẫn được sử dụng rộng rãi nhất trong các thiết bị điện tử. Trong ngành công nghiệp đồng hồ, Silicon chỉ mới được sử dụng gần đây để phục vụ cho việc chế tạo linh kiện máy cơ với khả năng hoạt động chính xác hơn nữa mà không cần đến chất bôi trơn.

cach-ve-sinh-day-dong-ho-cao-su
Dây cao su, silicon vừa đẹp vừa nhẹ gọn

Dây đồng hồ Silicon, cao su ra đời được sử dụng rộng rãi. Bởi vì, nó đã khắc phục hết tất cả nhược điểm của kim loại và thậm chí sở hữu vẻ đẹp và độ bền hơn hẳn dây đeo kim loại. Chưa dừng lại ở đó, chất liệu này còn ghi điểm tuyệt đối nhờ độ ma sát. Nếu như ở đồng hồ cơ, sự ma sát giữa các bộ phận bằng kim loại là một vấn đề khiến người dùng lo lắng khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác, độ bền và cả khả năng tiêu thụ năng lượng của đồng hồ. Đồng hồ Silicon đã giải quyết tất cả các vấn đề này.

Dây đồng hồ Silicon – không bị lão hóa theo thời gian

Bên cạnh đó, dây đồng hồ cao su còn có một ưu điểm vượt trội là không bị lão hóa theo thời gian. Khối lượng nguyên tử Silicon chỉ bằng khoảng 28 u, với khối lượng này, dây đòng hồ làm bằng Silicon còn nhẹ hơn cả các loại dây hợp kim. Điều này đã giúp mở ra một tương lai cho những chiếc đồng hồ cơ có khối lượng nhẹ nhàng lại không có nhiều tác động ảnh hưởng đến trọng lượng đồng hồ.

Không chỉ có khối lượng nhẹ, dây đồng hồ Silicon còn có độ bền rất cao, không bị lão hóa theo thời gian. Tác dụng của dây đeo Silicon chủ yếu là tăng độ chính xác và chống từ trường. Dây đeo đồng hồ Silicon là một giải pháp tuyệt vời cho những chiếc đồng hồ đeo tay thời hiện đại.

Cách vệ sinh dây đồng hồ silicon, cao su

Dù đeo đồng hồ ít hay nhiều thì bụi bặm, mồ hôi, … cũng tạo thành những vết bẩn bám vào đồng hồ. Nếu như bạn không vệ sinh đồng hồ thường xuyên thì rất dễ bị hỏng và tuổi thọ sẽ giảm xuống. Mỗi loại dây đeo đồng hồ sẽ có những cách vệ sinh khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ dây Silicon và muốn biết cách vệ sinh dây đồng hồ cao su đúng cách thì hãy thực hiện theo các bước sau đây.

cach-ve-sinh-day-dong-ho-cao-su
Vệ sinh dây đồng hồ để sử dụng được lâu hơn

Vật dụng cần chuẩn bị

Để có thể vệ sinh dây đồng hồ một cách kỹ lưỡng, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Nước ấm
  • Khăn mềm
  • Bàn chải lông mềm

Quy trình chung vệ sinh đồng hồ

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001g-9budf-va-ltp-v001g-9budf-day-kim-loai-ma-vang-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-a700wmg-9a-dien-tu-co-dien-mat-mong-hinh-vuong-day-kim-loai-dang-luoi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3046pg-8a-day-deo-kim-loai-ma-vang-hong-go-va-mat-so-bang-pha-le

  • Đầu tiên, bạn cần tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng hồ.
  • Sau đó, vệ sinh nhẹ nhàng phần dây đeo và mặt đồng hồ.
  • Để khô tự nhiên trước khi đeo lại vào tay.

Lưu ý khi vệ sinh dây đồng hồ cao su: Dây đồng hồ Silicon, cao su khá dễ làm sạch. Bạn có thể dùng khăn mềm sạch, nhúng vào nước ấm và dùng để lau bề mặt dây đồng hồ. Với các vết bẩn “cứng đầu” hơn, bạn hãy dùng bàn chải lông mềm để làm sạch. Sau đó, hãy sử dụng khăn mềm để lau sạch xà phòng. Hãy cẩn trọng trong việc dùng chất tẩy rửa vì chúng có thể làm mất màu dây đeo của bạn.

cach-ve-sinh-day-dong-ho-cao-su
Nên vệ sinh cả mặt đồng hồ cùng lúc để tăng tuổi thọ sản phẩm

Leave a Reply