Thống kê những tối kị khi để bể cá trong nhà theo phong thủy

Chăn màn 24h

Thống kê những tối kị khi để bể cá trong nhà theo phong thủy

Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy vững chắc phải tránh địa điểm bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Công trình vực vệ sinh hay các góc bất minh, ẩm ướt trong nhà là các nơi mang rộng rãi uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không liên quan đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và cường thịnh.

Ko đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, do đó không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. Tại những liền kề bây giờ, do giảm thiểu về diện tích nên căn hộ thường có kiểu dáng mở, với phòng khách, công trình vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu như đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một con đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

vị trí tối kỵ đặt bể cá

Ko đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo ý kiến phong thủy, ví như đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể làm gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, trong khi khu vực ban thờ cần sự nghiêm trang, im tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn độc dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm cho chết cá.

Ko đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của những luồng khí, không phù hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà. Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với bỗng dưng, tăng những năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở công trình sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội trò chuyện vui vẻ cộng nhau hoặc dễ dàng ngắm cá khi bít tất tay mỏi mệt.

Ko đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự im tĩnh, khi mà bể cá mang tính động, ví như đặt ở đây sẽ dẫn đến hiện trạng “âm cường thịnh dương suy”. Không những thế, với bể cá có kích thước trong khoảng vừa đến to sẽ thường cất phổ biến nước, bên trong có lắp trang bị tạo bọt, hoạt động liên tiếp, khiến cho tác động tới nhịp sinh học của con người, trong khoảng thời gian dài gây cảm giác mỏi mệt, ko tốt cho sức khỏe và tâm cảnh của người trong phòng.

Ko đặt bể cá phong thủy bên dưới những đồ điện tử

Trong cuộc sống tiên tiến, hồ hết những gia đình đều sử dụng những thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến cho đồ điện tử nhanh hỏng.

Ko nên đặt bể cá phong thủy quá to ở phòng làm việc

Trên bàn khiến việc có thể đặt 1 bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó, với một bể các kích thước to thì không nên đặt trong phòng khiến cho việc, đặc biệt là phía sau bàn làm cho việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ làm mọi người mất quy tụ lúc khiến cho việc.

Leave a Reply