Phòng, chống dịch do virus Corona (nCoV) cần phối hợp đồng bộ

Chăn màn 24h

Phòng, chống dịch do virus Corona (nCoV) cần phối hợp đồng bộ

hiện giờ, ngành nghề y tế và các đoàn thể trong thức giấc hài hòa triển khai; kết nối, san sẻ thông tin chính xác trong cùng đồng dân cư, nhằm tăng ý thức phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đối mang ngành nghề y tế trong tỉnh giấc đại quát, những bệnh viện, hạ tầng y tế kể riêng đang hài hòa với các địa phương hướng dẫn những công dân trong khoảng vùng dịch tới, hoặc trở về nâng cao nhận thức, tự cách thức ly, ứng dụng những giải pháp tự bảo vệ mình và người nhà, nơi cư trú… đang đẩy mạnh và rộng khắp. Để bạn đọc với thêm thông tin và kỹ năng tự kiểm soát an ninh, xin giới thiệu tới độc giả cuộc đàm đạo với bác sĩ Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc trọng tâm Kiểm soát bệnh tật, thuộc Sở Y tế Trà Vinh.

Phóng viênXin bác sĩ cho biết những triệu chứng và sự nguy hiểm của dịch do virus Corona gây ra hiện nay?

bác sĩ Nguyễn Văn Lơ: Dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (gọi tắt là nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như sốt, ho, khó thở, mang trường hợp viêm phổi nặng, với thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong cao. Đặc thù, ở những người sở hữu bệnh lý mãn tính, bệnh nền sẵn như tim mạch, tiểu đường, cao áp huyết, suy gan thận, suy giảm miễn dịch… một số người nhiễm vi rút Corona thường với biểu thị lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên khó phát hiện. Đến giờ, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Phóng viênTrước tình hình dịch bệnh như trên, lĩnh vực Y tế Trà Vinh đã khai triển các giải pháp phòng ngừa ra sao?

bác sĩ Nguyễn Văn Lơ: thực hành sự chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế và UBND thức giấc Trà Vinh, ngành Y tế đã vào cuộc quyết liệt để thực hành các biện pháp phòng, chống. Về công ty, ra đời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của lĩnh vực Y tế để quản lý các hoạt động thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tham mưu UBND đô thị lập các đội đáp ứng nhanh tại phần nhiều các đơn vị y tế trong toàn thức giấc sẵn sàng chống dịch lúc có xảy ra; vun đắp Kế hoạch phòng, chống dịch, UBND tỉnh giấc đã phê duyệt; chỉ đạo y tế tuyến hạ tầng xây dựng Kế hoạch tại chỗ để ứng phó dịch; tổ chức đoàn để giám sát, tương trợ những công ty y tế trong toàn thức giấc việc chuẩn bị và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch. Cùng lúc, ban hành những văn bản đề nghị các cấp phối hợp thực hành công việc tuyên truyền và vận dụng các giải pháp phòng, chống dịch. Về chuyên môn, chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong toàn tỉnh giấc, đặc thù những nơi mang rộng rãi công dân người Trung Quốc sống và làm cho việc; đa dạng giải pháp khuyến cáo người dân những giải pháp phòng bệnh; đơn vị nhanh những lớp tập huấn về hoạt động giám sát, xét nghiệm, chẩn đoán điều trị theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, chuẩn bị khu bí quyết ly tại phần đông những bệnh viện từ tuyến quận đến tuyến tỉnh, sẵn sàng thu dung, phương pháp ly các trường hợp nghi ngờ; chuẩn bị thuốc, vật tư, hóa chất để xử lý dịch và điều trị nếu mang bệnh xảy ra. Riêng lĩnh vực y tế theo dõi, cập nhật thông báo về chuyên môn cũng như những chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thức giấc để khai triển những biện pháp phù hợp. Đặc biệt, trong 02 ngày 03 và 04/02, ngành nghề đã phối hợp mang Sở Giáo dục và huấn luyện, các cấp sở quan doanh nghiệp phun xịt hóa chất, nhằm ngăn ngừa dịch.

Phóng viên: hiện tại dịch bệnh này đang xảy ra phức tạp, thức giấc Trà Vinh sở hữu rộng rãi công dân Trung Quốc sinh sống và khiến cho việc. Vậy giải pháp quản lý của lĩnh vực y tế ra sao?

thầy thuốc Nguyễn Văn Lơ: hiện nay, công dân người Trung Quốc làm việc tại Trà Vinh về nước nghỉ tết Nguyên Đán không phổ thông và chỉ số ít trở lại Việt Nam. Ngoài ra, đối với các người đã trở làm việc, ngành y tế đã kết hợp sở hữu lãnh đạo tổ chức, công ty chủ lao động, địa phương nơi trú ngụ kiểm tra chặt chẽ để nắm bắt thông báo, công ty những điều kiện bí quyết ly để giám sát; khuyến cáo với các lãnh đạo công ty, đơn vị chủ lao động sở hữu dùng lao động, chuyên gia người Trung Quốc tự phương pháp ly tại chỗ và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu như phát hiện những triệu chứng nghi ngờ sẽ Báo cáo cho trọng tâm y tế thị xã gần nhất để đưa tới cơ sở y tế phương pháp ly kịp thời theo quy định của ngành. Mặt khác, sẽ giám sát các trường hợp với tiếp xúc, có nguy cơ lây bệnh để kịp thời phát hiện, bí quyết ly theo dõi.

Phóng viên: Đối sở hữu người dân cần thực hiện những giải pháp gì để phòng bệnh?

bác sĩ Nguyễn Văn Lơ: Trước mắt, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hành 1 số biện pháp sau để phòng bệnh: giảm thiểu di chuyển ví như đang với sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế lúc mang triệu chứng nghi ngờ; đồng thời, san sẻ lộ trình mang viên chức y tế đầy đủ, chính xác; hạn chế xúc tiếp với người bị sốt, ho; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế chạm tay vào mắt, mũi, miệng; lúc ho, hắt xì hơi hãy che kín mồm và mũi bằng khăn giấy, sau dùng khăn giấy bỏ vào cỗ ván rác rồi rửa tay. Cũng thông tin thêm: ví như thấy với dấu hiệu nghi ngờ, mà đang đi phường địa phương, hãy mua tới hạ tầng y tế sắp nhất càng sớm, càng thấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; đeo khẩu trang khi tới nơi đông người hoặc khi xúc tiếp mang người sở hữu triệu chứng bệnh.

Đối có các người dân, công nhân, người lao động tới hoặc trở về trong khoảng vùng dịch, cần tự phương pháp ly tại nhà hoặc khu vực được quy định và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; cần khai báo mang cơ quan sở tại nơi gần nhất để được tương trợ. Giả dụ sở hữu dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo kê, thông báo ngay đến cơ sở vật chất y tế sắp nhất để được giải đáp, khám và điều trị kịp thời.

thông tin cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply