Làm việc khi mang bầu, làm sao đế thoải mái ?

Chăn màn 24h

Làm việc khi mang bầu, làm sao đế thoải mái ?

Khi mang thai nhất là trong những tháng đầu thường rất ít mẹ bầu nào nghỉ việc lúc này, mẹ vẫn đi làm chỉ là sẽ làm nhẹ nhàng hơn bởi vì đối với nhiều mẹ thì công việc đôi khi là niềm vui cuộc sống của họ nên ít khi nào mẹ nghỉ thai kì quá sớm.

Chẳng ai cấm việc đó nhưng làm việc khi mang thai mẹ cũng cần biết những cách đế công việc vẫn tốt nhưng mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

Làm việc khi mang bầu, làm sao đế thoải mái ?

Vậy phải làm sao đế mẹ bầu thấy thoải mái hơn khi làm việc khi mang bầu?

Làm việc khi mang thai thế nào cho hiệu quả

Làm việc khi mang thai thế nào cho hiệu quả

1. Giảm bớt căng thẳng trong công việc

Loại bỏ căng thẳng nhất là trong môi trường công việc đôi khi là một điều gì đó khá khó khăn cho mẹ bầu nên thay vì cố tìm cách đối mặt với căng thẳng mẹ bầu có thể giảm bớt căng thẳng trong công việc bằng cách thường xuyên làm một số bài tập nhẹ sau khi làm việc như duỗi người, hít thở sâu hay tập yoga hay vài bước đi bộ ngắn đế giảm căng thẳng nơi công sở.

2. Ăn uống đúng giờ và đủ chất

Những bữa ăn đúng giờ và đầy đủ có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa việc hạ đường huyết và ốm nghén trong thai kì. Ngoài ra, mẹ bầu  nên chọn bữa trưa cân bằng chất dinh dưỡng và nhất là nhiều chất xơ.

3. Nhớ đến sự giúp đỡ

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thì đứng ngại nhờ đến sự giúp đỡ của của đồng nghiệp và nên xem như đó là sự may mắn khi được hỗ trợ tại nơi làm việc trong thời gian đặc biệt của phụ nữ này.

4. Mặc trang phục thoải mái

Trong lúc mang thai nên chọn giày thấp và thoải mái và trang phục rộng và thoải mái khi đi làm ngoài ra mặc quần ôm dành cho bà bầu hay vớ da để tránh hoặc làm giảm chứng suy giãn tĩnh mạch cũng la 2một lựa chọn hay cho bà bầu khi đi làm.

5. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước trong thời gian làm việc cũng là một cách giúp mẹ bầu giải nhiệt và giảm căng thẳng khi làm việc

Bà bầu nên uống nhiều nước khi mang thai

Bà bầu nên uống nhiều nước khi mang thai

6. Dành thời gian nghỉ giải lao

Nếu vẫn phải làm những công việc bắt đứng nhiều thì bà bầu nên thường xuyên dành thời gian ngồi xuống và nghỉ ngơi hoặc đi dạo xung quanh để chuyển động cơ bắp như thế sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu và giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe hơn khiu làm việc.

7. Xin nghỉ khi cảm thấy mệt

Nếu quá mệt mỏi vì áp lực công việc thì hãy dành thời gian nghỉ phép đang cón để nghỉ ngơi vài ngày.

Vậy là blog đã chia sẻ tới các mẹ về những lưu ý khi phụ nữ mang thai làm việc thế nào vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Leave a Reply