Các yếu tố của lãnh đạo vượt thời gian

Chăn màn 24h

Các yếu tố của lãnh đạo vượt thời gian

Khi xem xét các nhà lãnh đạo được đánh giá cao trong cả lịch sử thế giới và cá nhân, chúng ta dường như vĩnh viễn trở lại với sự tương tự của người chăn cừu. Chúng tôi coi đó là giải thưởng tối cao để mô tả một nhà lãnh đạo là người chăn cừu. Có nhiều điều để tìm hiểu về sự lãnh đạo tuyệt vời từ sự tương tự này. Thông qua việc kiểm tra các đặc điểm và thuộc tính, các quan điểm về cách tiếp cận của người chăn sẽ đưa chúng ta đến sự lãnh đạo ở cấp độ tiếp theo.

1. Người chăn nhận ra chiên không phải là của mình để làm theo ý mình.

Anh ta hiểu những con cừu không phải là một công cụ, một phương tiện để kết thúc, mà là một nguồn lực dành cho sự chăm sóc của anh ta. Anh ta được trao quyền, được người khác giao phó; có trách nhiệm và chịu trách nhiệm trước một người có thẩm quyền cao hơn. Là một nhà lãnh đạo hiệu quả, anh ta hiểu không chỉ ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo, mà còn có nghĩa là làm theo. Hiểu và chấp nhận chu kỳ trau dồi và củng cố tính cách.

2. Con chiên nghe, nhận ra và đi theo tiếng nói của người chăn.

Mọi người tự nhiên điều hướng đến quen. Niềm tin phát triển với kinh nghiệm có được trong các mối quan hệ. Chúng ta thường nghe nói rằng những giống chó quen thuộc khinh miệt, nhưng nó cũng tạo ra sự tin tưởng và, với thời gian và sự nhất quán, củng cố kỳ vọng.

3. Người chăn cừu biết chiên một cách thân mật và có thể gọi nhau bằng tên.

Những người chăn cừu sử dụng một hệ thống âm thanh, tiếng click và tiếng rít để gọi cừu, hơi khác nhau đối với từng con cừu trong đàn và mọi con cừu đều biết và phản ứng với âm thanh cụ thể là tiếng của nó. Sự gần gũi chăm sóc nhất quán luôn được công nhận và luôn tạo ra kết quả. Mối quan hệ là chìa khóa – không có thứ gọi là người chăn vắng mặt.

4. Người chăn cừu luôn dẫn dắt cừu vào những điều kiện an toàn nhất, có lợi nhất và luôn tránh xa tác hại.

Về mặt chiến lược, anh ta đi ra ngoài trước họ, thoát khỏi nguy hiểm, vào sự an toàn – nhưng luôn duy trì vị trí dẫn đầu. Anh ta không bao giờ mong đợi những con cừu di chuyển vào hoàn cảnh mà anh ta không sẵn sàng chịu đựng trong số họ, thay vào đó luôn mong đợi bản thân mình nhiều hơn những gì anh ta phụ trách.

5. Có một sự khác biệt giữa một người làm thuê và một người chăn cừu.

Một tay làm thuê được thúc đẩy bởi bồi thường. Một người chăn cừu có một mối quan tâm sâu sắc và cam kết đối với con cừu. Anh ấy là một người chịu trách nhiệm cho những gì không phải của mình – – bởi sự lựa chọn của chính anh ấy. Và mối quan hệ của anh ấy được đặc trưng bởi tuổi thọ và sự hiện diện nhất quán, có hoặc không có bồi thường đáng kể.

Nếu bạn là một vị lãnh đạo tài ba chắc chắn không thể quên đi việc chăm sóc khách hàng tốt nhất để họ nhớ về doanh nghiệp của mình. Và những chiếc túi đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp từ https://dutu.vn/ là một gợi ý cho bạn.

Leave a Reply