Những người chưa có kinh nghiệm phải làm sao để tìm được việc làm?

Chăn màn 24h

Những người chưa có kinh nghiệm phải làm sao để tìm được việc làm?

 

Những sinh viên mới ra trường thường gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình đi tìm việc vì họ chưa có kinh nghiệm. Hầu hết các nhà tuyển dụng luôn mong muốn các ứng viên có thật nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mình sắp đảm đương.Để có việc làm ưng ý đòi hỏi ứng viên cần nhiều kỹ năng khác nhau. Ngoài việc làm hồ sơ xin việc đúng chuẩn, ứng viên còn cần phải vượt qua buổi phỏng vấn với nhiều quy trình khác nhau: tìm hiểu thông tin tuyển dụng, thông tin về công ty, biết cách chào hỏi xã giao, cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn, trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn, ăn mặc phù hợp… Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường sẽ dễ dàng tìm việc làm nếu làm theo các bước sau đây: 

1. Tạo một số trải nghiệm

Bạn nên đăng ký làm một số công việc tình nguyện hoặc thực tập, từ đó có thể đúc rút kinh nghiệm cho mình. Cần đảm bảo những trải nghiệm bạn nhận được có liên quan với công việc đang ứng tuyển. 

2. Tìm kinh nghiệm từ những công việc hoạt động bạn đã tham gia và liên kết chúng với công việc sắp ứng tuyển

Bạn luôn có kinh nghiệm chỉ có điều bạn chưa khai thác được chúng mà thôi. Trước khi bạn quyết định rằng bạn không có kinh nghiệm, hãy chắc chắn rằng điều này là đúng. Hãy nghĩ lại những công việc trong quá khứ của bạn và cố gắng rút ra mối liên hệ giữa kinh nghiệm bạn cần và kinh nghiệm bạn có. 

Nếu bạn đã tổ chức một cuộc họp hoặc tổ chức các hoạt động dã ngoại, trả lời điện thoại… đó là trải nghiệm quản trị viên. Nếu bạn đã thiết lập một trang Facebook hoặc tạo một tờ rơi, đó là hoạt động tiếp thị.

3. Tập trung vào những gì bạn CÓ

Kinh nghiệm là quan trọng, nhưng thái độ làm việc, tính cách của bạn, sự hiểu biết của bạn về công ty, hoạt động của nó, động lực, khả năng phục hồi, ý tưởng cho tương lai … là những yếu tố khiến nhà tuyển dụng quan tâm, vì vậy đừng quá bận tâm vào bất kỳ điều gì . 

4. Kết nối nguồn việc trên internet

Nếu không có kinh nghiệm mong muốn, bạn cần phải là người đáng tin cậy. Bạn có thể tận dụng các trang tìm việc uy tín để tìm kiếm một công việc ưng ý: VietnamWorks, Mywork, timviec365…

5. Nhận một cuộc phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn đã được nhà tuyển dụng chấp thuận, cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Trong buổi phỏng vấn bạn cần biết cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn, trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn, biết cảm ơn sau khi phỏng vấn kết thúc.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý. 

                                                                                                                              Theo Hr Insider

Leave a Reply